Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

( Cập nhật lúc: 23/05/2019  )
Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn bệnh dịch tả lợn Châu Phi đang bùng phát với tốc độ lây lan rất nhanh gây thiệt hại lớn cho các hộ chăn nuôi. Thực hiện Chỉ thị của Tỉnh uỷ Bắc Kạn về tập trung chỉ đạo phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi, Hội Nông dân tỉnh đề nghị Hội Nông dân các huyện, thành phố thực hiện tốt những nội dung sau:

 

1. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức để toàn thể cán bộ Hội và hội viên nông dân nắm vững, hiểu rõ mức độ nguy hiểm của dịch tả lợn; theo dõi chặt chẽ đàn gia súc, đặc biệt là đàn lợn; khi có lợn ốm, chết bất thường phải báo ngay với chính quyền địa phương và cơ quan thú y để lấy mẫu xét nghiệm và triển khai các biện pháp phòng chống dịch nhằm kịp thời xử lý triệt để các ổ dịch.

Nghiêm cấm các hành vi vận chuyển hoặc vứt xác lợn bị bệnh, nghi nhiễm bệnh ra ngoài môi trường; vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ lợn bệnh và các sản phẩm của lợn bệnh; buôn bán con giống mắc bệnh truyền nhiễm; không tiêu huỷ lợn bệnh, sản phẩm lợn bệnh theo hướng dẫn của cơ quan thú y; che giấu, không khai báo hoặc khai báo không đúng số lượng, khối lượng động vật mắc bệnh, chết, sản phẩm động vật nhiễm bệnh phải tiêu huỷ với mục đích trục lợi...

2. Chủ động phối hợp với cán bộ thú y hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biện pháp cấp bách tiêu độc, khử trùng như: rắc vôi bột, phun hoá chất tiêu diệt mầm bệnh theo đúng quy định, đồng thời tích cực hỗ trợ người chăn nuôi có lợn buộc tiêu huỷ sớm khôi phục sản xuất.

Xem chi tiết nội dung Công văn tại link sau: Công văn tuyên truyền phòng chống dịch tả lợn Châu phi

Sign In