Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 1063 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19

( Cập nhật lúc: 03/08/2021  )
Thực hiện Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 và Công văn số 5255/VPCP-KGVX ngày 31/7/2021 của Văn phòng Chính phủ về việc bổ sung nội dung Công điện số 1063/CĐ-TTg, ngày 31/7/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản trên, trong đó lưu ý một số nội dung sau:

 

1. Tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, thực chất, hiệu quả các biện pháp cụ thể phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh đã ban hành trong thời gian qua.

2. Trong quá trình thực hiện, nếu địa bàn nàophải thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương (địa bàn thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi địa bàn nơi cư trú từ sau ngày 31 tháng 7 năm 2021 tới khi hết giãn cách, trừ những người được chính quyền cho phép).

3. Thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh, giữ vững thành quả chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai tuyên truyền đến các hộ gia đình, người dân trên địa bàn vận động, kêu gọi người thân đang ở Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Long An và các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội không được rời địa bàn, tiếp tục ở lại theo tinh thần giãn cách “ai ở đâu ở đấy”.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các Sở, ngành liên quan xây dựng phương án đảm bảo sản xuất đời sống, an sinh xã hội, trật tự xã hội theo các kịch bản dịch bệnh, sẵn sàng cho tình huống dịch diễn biến xấu.

4. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan và các địa phương

- Tổ chức tốt hệ thống, mạng lưới chăm sóc, điều trị người bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2 theo các tầng điều trị; tập trung và ưu tiên năng lực, nâng cao chất lượng điều trị, đặc biệt là đối với các bệnh nhân diễn tiến nặng, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong.

- Tổ chức tiêm vaccine nhanh, đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả, không để vaccine hết hạn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xin cho, lựa chọn vaccine, lợi dụng chức trách để tiêm cho người không đúng đối tượng và các tiêu cực khác trong việc tiêm vaccine; xử lý và tham mưu theo thẩm quyền xử lý nghiêm, kịp thời theo pháp luật các trường hợp vi phạm.

- Tăng cường huy động đội ngũ cán bộ y tế (nhất là lực lượng hồi sức cấp cứu) không phân biệt công, tư tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Có biện pháp phù hợp để nâng cao chất lượng, số lượng bác sỹ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên. Tham mưu sẵn sàng chi viện cho các địa phương dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, có số lượng ca mắc lớn như Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương phía Nam theo sự điều phối của Bộ Y tế, phù hợp với điều kiện, khả năng thực tế của tỉnh.

Chú trọng chăm lo động viên tinh thần, đảm bảo phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất đối với lực lượng y tế và các lực lượng trực tiếp chống dịch. Có phương án sử dụng hợp lý lực lượng y tế, những nơi không nhất thiết cần nhân viên y tế thì hướng dẫn các lực lượng khác và nhân dân thực hiện.

- Xây dựng kế hoạch và thực hiện mua sắm vật tư, thiết bị y tế theo đúng quy định, tuyệt đối không để tiêu cực trong mua sắm.

5. Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thông tin kịp thời về phòng, chống dịch để nhân dân biết, ủng hộ và tích cực tham gia, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai sự thật ảnh hưởng tiêu cực tới phòng chống dịch bệnh./.

 

Xem chi tiết nội dung văn bản tại link sau: Văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 1063 của Thủ tướng Chính phủ

Sign In