Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tiếp tục triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

( Cập nhật lúc: 21/05/2020  )
Thực hiện Thông báo số 177/TB-VPCP ngày 08/5/2020 của VP Chính phủ và Kế hoạch số 239/KH-UBND ngày 08/5/2020 của UBND tỉnh Bắc Kạn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh ban hành văn bản đề nghị các đơn vị quan tâm tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân, hội viên, đoàn viên thuộc địa phương, đơn vị về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tiếp tục triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

 

1. Tuyên truyền về xác lập tình trạng bình thường mới trong các hoạt động kinh tế - xã hội để dần đưa xã hội trở lại bình thường trên tinh thần tập trung đẩy mạnh các hoạt động phục hồi kinh tế. Đồng thời, tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch:

-Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ nước ngoài. Vận động nhân dân, hội viên, đoàn viên phát hiện và báo cáo với các cấp chính quyền và ngành chức năng đối với các trường hợp người nhập cảnh (là nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao đến địa bàn tỉnh (nếu có) để thực hiện biện pháp cách ly phù hợp; phối hợp với ngành y giám sát việc cách ly đối với các trường hợp này, tuyệt đối không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng.

- Sẵn sàng phối hợp với ngành chức năng để ứng phó với các trường hợp dương tính tại cộng đồng.

- Vận động nhân dân, các hội viên, đoàn viên thuộc địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng; rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân.

2. Tuyên truyền về việc thực hiện nới lỏng các hạn chế theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ:

- Phối hợp với ngành giao thông tuyên truyền và hướng dẫn dỡ bỏ giãn cách và giới hạn số chỗ trên phương tiện giao thông công cộng (xe khách, xuồng…).

- Phối hợp với ngành chức năng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các hoạt động hạn chế và loại hình kinh doanh, dịch vụ tạm đình chỉ theo công văn số 2294/UBND-VXNV ngày 27/4/2020 và Quyết định số 748/QĐ-UBND ngày 28/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh:

+ Cho mở lại và bỏ quy định giãn cách đối với các cơ sở, sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ với yêu cầu phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay; riêng đối với các cơ sở dịch vụ như nhà hàng, quán ăn thì chỉ yêu cầu sát khuẩn tay.

+ Chưa cho mở lại dịch vụ karaoke.

+ Cho tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động có tập trung đông người với yêu cầu phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

- Tuyên truyền trong nhân dân, đoàn viên, hội viên về việc tổ chức hoạt động trở lại của các cơ sở khám chữa bệnh, bảo đảm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.

- Tuyên truyền trongnhân dân, đoàn viên, hội viên về việc:

+ Không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học; không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học.

+ Tăng cường thực hiện các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh, bảo đảm phòng, lớp học thông thoáng, học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay sát khuẩn.

3. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể các cấp tập trung tuyên truyền và thực hiện các biện pháp giám sát về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo, triển khai của Ủy ban nhân dân tỉnh bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không để lợi dụng, trục lợi chính sách./.

 

Xem chi tiết nội dung Công văn và Kế hoạch tại link sau: CV tuyên truyền thực hiện Thông báo số 177của VP Chính phủ và Kế hoạch số 239 của UBND tỉnh BK ; Ke hoach 239 UBND tinh BK

Sign In