Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bắc Kạn khẩn trương cách ly y tế trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1.553

( Cập nhật lúc: 28/01/2021  )
Trước thông tin về việc tỉnh Bắc Kạn có trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 nhiễm Covid-19 tại tỉnh Quảng Ninh, chiều nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.


 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh, hai trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 được xác định là ông V N K, ở thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn và ông N V K, xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể. Đây là hai trường hợp đã tham dự hội nghị điện máy miền Bắc tại khách sạn Mường Thanh Luxury, Quảng Ninh cùng với bệnh nhân 1.553 vào ngày 19/01/2021. Ngay sau khi xác định hai trường hợp F1, chính quyền và ngành chuyên môn hai huyện Chợ Đồn và Ba Bể đã tổ chức khoanh vùng, xác minh các đối tượng là F2, F3, lấy mẫu xét nghiệm đối với hai trường hợp F1 và 10 trường hợp là người nhà, người tiếp xúc gần. Hiện nay, ông V N K đã được cách ly tại Trung  tâm Y tế huyện Chợ Đồn và ông N V K được cách ly tại Trạm Y tế xã Thượng Giáo (cũ).

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các địa phương, các ngành của tỉnh khởi động lại hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần cao nhất. Cùng với tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 và tiếp xúc gần với F1, F2 cần tuyên truyền vận động người dân tiếp xúc gần với các trường hợp F1, chủ động khai báo với địa phương, ngành Y tế, để có biện pháp theo dõi kịp thời. Thống kê kịp thời những trường hợp công dân trong tỉnh lao động ở ngoài tỉnh, đặc biệt là hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương, để tổ chức khai báo, theo dõi cách ly y tế theo quy định. Yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ngành Giao thông vận tải rà soát ngay các tuyến vận tải liên tỉnh và sớm đề xuất giải pháp phòng, chống dịch Covid- 19 trong lĩnh vực giao thông tận tải của tỉnh...

Cũng theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, trong chiều 28/01, đoàn 07 người cư trú tại huyện Bạch Thông dự đám cưới từ huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương về tỉnh Bắc Kạn đã được thực hiện ngay việc cách ly y tế./.


Nguồn: Việt Bắc/baobackan.org.vn
Sign In