Tuyền truyền về tác hại của việc đốt rơm rạ, phế phẩm nông nghiệp

( Cập nhật lúc: 07/10/2022  )
Ngày 06 tháng 10 năm 2022 Hội Nông dân xã Côn Minh, huyện Na Rì phối hợp với Chi cục Trồng trọt, bảo vệ thực vật và quản lý chất lượng tỉnh Bắc Kạn tổ chức tập huấn tuyền truyền về tác hại của việc đốt rơm rạ, phế phẩm nông nghiệp và hướng dẫn xử lý phế phẩm nông nghiệp sau thu hoạch cho 30 hội viên nông dân.

Đồng chí Đặng Thị Mai Hương - Chuyên viên Chi cục Trồng trọt, bảo vệ thực vật và quản lý chất lượng tỉnh tuyên truyền các kiến thức về quy trình sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ rơm rạ và phế phẩm nông nghiệp sau thu hoạch, tác dụng của việc sử dụng phân hữu cơ cho cây trồng.

Đồng chí Đặng Thị Mai Hương tuyên truyền kiến thức tới hội viên nông dân

Cùng với đó các hội viên nông dân đã cùng báo cáo viên trao đổi thảo luận sôi nổi về ưu, nhược điểm của việc sản xuất phân hữu cơ vi sinh và sử dụng phân hóa học, phân hữu cơ cho cây trồng.

Các học viên đã cùng thực hành về quy trình ủ phân hữu cơ vi sinh bằng chế phẩm sinh học.

Qua lớp tập huấn nhằm chuyển tải những kiến thức bổ ích của việc sử dụng rơm rạ, phế phẩm nông nghiệp sau thu hoạch để thực hiện tốt hơn trong mùa vụ tới.../.

Hoàng Quốc Huy - Chủ tịch Hội Nông dân xã Côn Minh