Tuyên truyền an toàn thực phẩm cho hội viên nông dân

( Cập nhật lúc: 29/10/2021  )
Mới đây, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Sở Y tế tổ chức tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm cho hơn 200 hội viên nông dân tại các xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể; xã Nhạn Môn, Xuân La, huyện Pác Nặm; xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông.

Hội nghị tuyên truyền tại xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông

Tại các buổi tuyên truyền, các báo cáo viên Hội Nông dân tỉnh và Sở Y tế đã truyền đạt một số kiến thức như: Dinh dưỡng, thực phẩm, các mối nguy gây ô nhiễm và ngộ độc thực phẩm, lựa chọn, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; Hiểu đúng về thực phẩm chức năng; Bảo đảm an toàn thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn; Kiến thức về vệ sinh bàn tay, mặc trang phục bảo hộ trong quá trình kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố... Đồng thời tuyên truyền, phổ biến những kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, việc lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn, vệ sinh ăn uống trong chăm sóc sức khỏe phòng, chống Covid-19.

Thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục phối hợp với Sở Y tế tổ chức tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm tại các huyện Ba Bể, Ngân Sơn, Bạch Thông./.

Ngọc Điềm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn