Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Triển khai thí điểm mô hình trồng cây Chanh bốn mùa

( Cập nhật lúc: 22/02/2023  )
Nhằm góp phần khai thác và phát huy tối đa mọi tiềm năng về đất đai và lao động, đồng thời giải quyết việc làm cho lao động nông thôn lúc nông nhàn, tăng thu nhập cho người dân, ổn định đời sống, vừa qua Hội Nông dân huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn triển khai thí điểm mô hình trồng cây Chanh bốn mùa tại thị trấn Bằng Lũng.


Mô hình được thực hiện trên quy mô 0,47 ha tại tổ 10 và thôn Nà Pài thị trấn Bằng Lũng. Tham gia thực hiện mô hình các hộ hội viên nông dân được cấp cây giống, phân bón, tập huấn kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng...

 

 

Các hộ hội viên nông dân thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn nhận giống Chanh bốn mùa

 

Chanh bốn mùa là giống chanh có giá trị kinh tế cao trên thị trường hiện nay với giá bán trung bình 25.000 đồng/kg (trái vụ). Đây là loại quả mọng nước hơn so với chanh thường, có giá trị dinh dưỡng cao, mùi thơm đặc trưng, đặc biệt vỏ chanh không đắng khi cho vào nước nóng. Đây là giống cây dễ trồng, khả năng kháng bệnh cao, vốn đầu tư thấp. Chanh bốn mùa nếu được chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật thì sẽ cho thu hoạch từ năm thứ 2, có thể cho thu hoạch 4 mùa trong năm.

Việc triển khai thí điểm mô hình sẽ là cơ sở để Hội Nông dân huyện Chợ Đồn đánh giá hiệu quả của việc áp dụng các mô hình kinh tế mới cho hội viên nông dân trên địa bàn. Từ đó định hướng trong hỗ trợ hội viên nông dân nhân rộng mô hìnhtrong toàn huyện, góp phần giúp hội viên có thêm nguồn thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời triển khai có hiệu quả mục tiêu của Đề án “Nâng cao vai trò trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam”./.

Nông Thị Thiềm - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Đồn
Sign In