Tập huấn tuyên truyền, hướng dẫn thành lập Hợp tác xã

( Cập nhật lúc: 21/09/2021  )
Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, hướng dẫn thành lập Hợp tác xã cho hơn 50 lượt cán bộ, hội viên nông dân tại xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo viên của Hội Nông dân tỉnh và Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã truyền đạt những nội dung cơ bản như: Luật Hợp tác xã năm 2012 và các Văn bản liên quan đến kinh tế tập thể; Lợi ích khi tham gia Hợp tác xã; Vai trò của kinh tế tập thể trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; Tuyên truyền, giới thiệu các mô hình mới, điển hình tiên tiến, kinh nghiệm của các Hợp tác xã tiêu biểu; Hướng dẫn quy trình thành lập mới Hợp tác xã.

Thông qua Hội nghị nhằm giúp cán bộ, hội viên nông dân hiểu rõ hơn vị trí, vai trò của Hợp tác kiểu mới. Từ đó giúp cho cán bộ, hội viên nông dân nâng cao nhận thức, có ý thức tự nguyện tham gia các Hợp tác xã kiểu mới, phát triển kinh tế, góp phần tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống, xóa đó giảm nghèo, làm giàu bền vững tại địa phương./.

Triệu Hằng - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn