Phối hợp vận động, tuyên truyền xây dựng nông thôn mới tại Xuân Lạc

( Cập nhật lúc: 02/11/2022  )
Cuối tháng 10/2022, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tham gia đoàn công tác dân vận và xây dựng nông thôn mới của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tại xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn.

Kết quả trong 4 ngày từ 24 - 28/10/2022 đã hỗ trợ địa phương xây dựng 01 cổng chào tại khu trung tâm xã, lắp đặt hệ thống panô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền bảo vệ môi trường trên các tuyến đường làng, xây dựng lò đốt và hố chôn rác thải rắn, trao tặng 2 lò đốt rác di động bằng inox cho 2 thôn Bản Ó và Pù Lùng 2.

Quân – Dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới tại xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn

Cùng với đó đoàn công tác còn khám chữa bệnh, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân; hỗ trợ vật liệu và tu sửa nhà ở cho 3 hộ dân. Riêng Hội Nông dân tỉnh đã cấp phát cho các thôn 10 cuốn sách “Những mô hình bảo vệ môi trường tiêu biểu của Hội Nông dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng nông thôn mới”; cấp phát 200 tờ rơi tuyên truyền về chương trình bảo hiểm y tế toàn dân, bảo hiểm xã hội tự nguyện. Ngoài ra tích cực tham gia cùng đoàn công tác tuyên truyền, hướng dẫn hội viên, nông dân kỹ thuật ủ phân hữu cơ, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trồng, vật nuôi; tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân thu gom, phân loại và xử lý rác thải, không sử dụng các chất hóa học diệt cỏ, sử dụng đúng cách thuốc bảo vệ thực vật…, góp phần bảo vệ môi trường sống lành mạnh trên địa bàn.

Qua đợt công tác, đã khích lệ phong trào toàn dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giúp xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn sớm hoàn thành tiêu chí số 7 và tiêu chí số 17 trong Chương trình xây dựng nông thôn mới; đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết quân dân và phát huy phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới. Động viên, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, LLVT từ tỉnh đến cơ sở trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức toàn dân tham gia và góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn./.

Hoàng Văn Thế - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn