Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nông dân Yên Hân thu hoạch lúa vụ Mùa

( Cập nhật lúc: 04/11/2021  )
Vụ Mùa năm 2021, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn gieo cấy được 74,2ha lúa, gồm các giống như: Khang dân 18, lúa Japonica VAAS16 (QJ4), Việt lai 20, Hà phát 3, TH 3-5, Nhị ưu 838, Kim Cương 111, Sán ưu 63 (Tạp giao 1). Đến thời điểm này toàn bộ diện tích lúa vụ Mùa của xã Yên Hân đang chín rộ, bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch.

 

Hiện tại, bà con nông dân xã Yên Hân đã thu hoạch được khoảng 80% diện tích, với năng suất ước đạt khoảng 53 tạ/ha, phấn đấu đến trung tuần tháng 11 sẽ thu hoạch xong toàn bộ diện tích lúa vụ Mùa để tập trung cho sản xuất vụ Đông.

 

 

Hội viên nông dân thôn Bản Mộc, xã Yên Hân đang khẩn trương thu hoạch lúa vụ Mùa năm 2021

 

Nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống, dịch Covid-19 của xã đã tập trung tuyên truyền đến toàn thể bà con nông nông trong quá trình thu hoạch lúa cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch theo Thông điệp 5K của ngành Y tế. Đồng thời, tuyên truyền, khuyến cáo bà con nông dân áp dụng cơ giới hóa đồng bộ để khẩn trương thu hoạch nhanh, gọn những diện tích lúa mùa đã chín nhằm tránh những đợt mưa lớn có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng vụ Mùa.

Bên cạnh đó địa phương cũng đang tích vận động bà con nông dân thu hoạch đến đâu tiến hành giải phóng đất đến đó và chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho sản xuất vụ Đông. Đồng thời chủ động các phương án tiêu úng khi có mưa lớn, ngập lụt xảy ra để bảo vệ cây trồng, góp phần tiếp thêm nguồn lực để người dân an tâm sản xuất, phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

Sầm Văn Giang - Chủ tịch Hội Nông dân xã Yên Hân
Sign In