Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Na Rì tập huấn kỹ thuật trồng cây hồng không hạt cho hội viên nông dân

( Cập nhật lúc: 09/12/2021  )
Đầu tháng 12/2021, Hội Nông dân thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây hồng không hạt cho 83 hội viên nông dân.


Năm nay Hội Nông dân thị trấn Yến Lạc đăng ký tham gia trồng 5,43ha cây hồng không hạt tại các thôn Khuổi Nằn 1, Khuổi Nằn 2, Nà Hin, Bản Pò.

Mục đích của lớp tập huấn nhằm giúp cho hội viên nông dân nắm bắt được quy trình kỹ thuật trồng, thâm canh cây hồng không hạt, từ đó nâng cao năng lực cho người dân trong vùng quy hoạch phát triển những cây trồng chính là thế mạnh của địa phương.

 
 

Cán bộ Khuyến nông huyện Na Rì thực hành quy trình cuốc hố trồng cây hồng không hạt

 

Học viên được giảng viên Khuyến nông truyền tải đầy đủ những kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng, thâm canh cây hồng không hạt, các đối tượng sâu, bệnh hại chính trên loại cây trồng này và cách phòng trừ.

Ngoài việc tiếp cận với những kiến thức mới tại hội trường các học viên còn được thực hành thực tế tại đồng ruộng về cách thức trồng cây hồng không hạt.

Thông qua lớp tập huấn 100% học viên đều nắm bắt được đầy đủ quy trình kỹ thuật trồng, thâm canh cây hồng không hạt, đồng thời biết cách nhận biết và phòng trừ một số loại sâu, bệnh hại chính trên loại cây trồng này./.

Chu Văn Hưng - Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Yến Lạc
Sign In