Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Một số kết quả nổi bật của Hội Nông dân huyện Ba Bể trong năm 2022

( Cập nhật lúc: 06/01/2023  )
Sáng 06/01/2023, Hội Nông dân huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.


 

Đến dự, chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Lý Văn Sạch - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; Cao Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Bể.

 

Đ/c Cao Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Bể phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Năm 2022, Hội Nông dân huyện đã tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, tập trung tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chủ trương, chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân và nông thôn,.. phối hợp tổ chức tuyên truyền cho 9.141 lượt hội viên; các cấp Hội đổi mới nội dung, phương thức hoạt động gắn với công tác phát triển và nâng cao chất lượng hội viên, toàn huyện kết nạp được 118 hội viên nâng tổng số hội viên toàn huyện là 9.015 hội viên chiếm 84,7% số hộ nông nghiệp; thành lập mới 40 Chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp gắn với thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã với 519 thành viên tham gia; phối hợp tập huấn, chuyển giao KHKT cho 9.055 lượt hội viên tham gia; giới thiệu 18 hội viên ưu tú cho Đảng kết nạp; vận động 9.015 hộ đăng ký gia đình văn hóa, trong đó có 8.564 hộ đạt; trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Toàn huyện có 2.117 hộ hội viên đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp, trong đó qua bình xét có 1.023 hộ đạt (cấp xã 877 hộ, cấp huyện 145, tỉnh 12 hộ);.. với những kết quả đã đạt được, Hội nông dân huyện cơ hoàn thành và vượt chỉ tiêu năm 2022.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lý Văn Sạch - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội Nông dân đã đạt được trong năm qua. Đặc biệt đánh giá cao Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Văn phòng dự án CSSP huyện, Ban Quản lý dự án CSSP thành lập được 40 tổ hợp tác/ 519 thành viên tham gia. Đồng thời đề nghị năm 2023, Hội cần tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu và tiến độ; vận động hội viên, nông dân tích cực thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nông dân, huy động các nguồn lực hỗ trợ hội viên nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ nông dân xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp; tích cực tuyên truyền, vận động thành lập mới và duy trì các Chi hội, tổ hội nông dân nghề nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã có hiệu quả; xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP…

Tại Hội nghị đã tặng Bằng khen của Hội Nông dân tỉnh, Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022. Cùng với đó tổ chức chia tay các đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân các xã thị trấn chuyển công tác đến đơn vị khác.../.


Ngô Thị Hoanh - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In