Mai Lạp thành lập mô hình Tổ hội nghề nghiệp

( Cập nhật lúc: 08/07/2021  )
Ngày 06/7/2021 Hội Nông dân xã Mai Lạp, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn tổ chức ra mắt mô hình Tổ hội nghề nghiệp trồng cam, quýt tại thôn Khau Tổng.

Dự lễ ra mắt có các đồng chí Lành Thị Hải - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Hà Văn Chín - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Nông Thế Bích - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nông dân xã và các hội viên nông dân tham gia mô hình.

Đồng chí Lành Thị Hải - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Mới (đứng thứ 2 bên phải)

chụp ảnh lưu niệm với các hộ hội viên nông dân tham gia mô hình

Tổ hội nghề nghiệp thôn Khau Tổng có 5 thành viên tham gia, đây là Tổ hội nghề nghiệp đầu tiên của xã được thành lập theo Đề án xây dựng Chi hội nghề nghiệp, Tổ hội nghề nghiệp do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam triển khai.

Thành lập Tổ hội nghề nghiệp trồng cam, quýt tại thôn Khau Tổng nhằm tập hợp các hội viên nông dân cùng nhóm sở thích tham gia thực hiện phát triển sản xuất, kinh doanh và tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, làm giàu bền vững, góp phần đổi mới, đa dạng hóa phương thức hoạt động của tổ chức Hội Nông dân cơ sở theo hướng thiết thực, hiệu quả, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Hà Thị Thúy Vin - Chủ tịch Hội Nông dân xã Mai Lạp