Kiểm tra mô hình trồng cây ngô sinh khối và cây gai xanh

( Cập nhật lúc: 06/04/2022  )
Thực hiện Hợp đồng nguyên tắc liên kết phát triển cây trồng mới giữa Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn với Hợp tác xã Kiên Anh, đầu năm 2022 Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã tuyên truyền đến toàn thể hội viên, nông dân tham gia phát triển trồng cây ngô sinh khối và cây gai xanh.

Qua kiểm tra, thăm nắm, đến thời điểm hiện tại các huyện Pác Nặm, Chợ Đồn, Chợ Mới đã vận động hội viên, nông dân tham gia thực hiện gieo trồng được 8,85ha cây ngô sinh khối và huyện Pác Nặm trồng được 4,65ha cây gai xanh.

Cây ngô sinh khối sinh trưởng được 25 ngày tại thôn Bản Nỏng, xã Yên Phong, huyện Chợ Đồn

Cây ngô sinh khối giống NK7328 là hạt giống chất lượng cao, tỉ lệ này mầm cao, kháng sâu bệnh tốt, phù hợp với nhiều vùng miền khí hậu, năng suất sinh khối cao, năng suất hạt cao. Năng suất bình quân mỗi cây nặng 1,3 - 1,5kg/1cây; năng suất sinh khối đạt 80 - 90 tấn/ha; giá bán giao động từ 700 - 750 đồng/1kg; lợi nhuận thu về đạt từ 50-56 triệu đồng/ha/vụ.

Từ nhiều ưu điểm của cây ngô sinh khối và cây gai xanh mà Hợp tác xã Kiên Anh đang thực hiện trồng trên địa bàn tỉnh, tin tưởng rằng đây sẽ là cây trồng phù hợp để phát triển kinh tế hộ gia đình ổn định, lâu dài, bền vững góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương./.

Dương Văn Quang - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn