Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hợp tác xã Yến Dương thực hiện chuỗi liên kết sản xuất bí xanh thơm hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm

( Cập nhật lúc: 16/03/2021  )
Hoạt động của Hợp tác xã (HTX) Yến Dương đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các thành viên và cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân để cùng giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, thoát nghèo bền vững.

 

Qua hơn 3 năm đi vào hoạt động, HTX Yến Dương, xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn luôn bám sát vào mục tiêu chung và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể các cấp triển khai các mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm; phối hợp thực hiện các giải pháp hỗ trợ người nghèo, cận nghèo ổn định sinh kế, phát triển sản xuất, tạo việc làm để tăng thu nhập, vươn lênthoát nghèo bền vững.Gắn kết và lồng ghép các chương trình dự án củanhà nước để tạo thêm động lực liên kết phát triển sản xuất, kinh doanh theo các chuỗi giá trị giữa HTX và các tổ nhóm nghề nghiệp.

 

 

Đ/c Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn thăm mô hình bí xanh thơm

của thành viên HTX Yến Dương được trồng mới năm 2021

 

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong những năm vừa qua, năm 2021 HTX Yến Dương tiếp tục phát huy có hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ, hỗ trợ nông dân phát triển, quảng bá xúc tiến thương mại, tiêu thụ thành công các sản phẩm nông sản của địa phương.

Trong đó sản phẩm bí xanh thơm là sản phẩm chủ lực của HTX, sản phẩm được cấp phân hạng 3 sao năm 2019. Những năm qua HTX Yến Dương đều thực hiện thành công hoạt động liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm cho các thành viên và bà con nông dân. Năm 2021, HTX mở rộng quy mô diện tích lên 15ha cho hơn 120 hộ nông dân tham gia, trong đó 5ha HTX thực hiện canh tác hữu theo tiêu chuẩn PGS, diện tích còn lại thực hiện chuyển đổi hướng an toàn hữu cơ.

Để thúc đẩy cho sự phát triển của mô hình, vừa qua HTX Yến Dương đã tiến hành hỗ trợ cấp hơn 5 tấn phân bón lót Văn Điển Nung chảy và 4,5 tấn phân vi sinh hữu cơ bón thúc cho các hộ tham gia thực hiện mô hình. HTX đã tiến hành ký kết hợp đồng liên kết chặt chẽ gắn tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân và tổ chức mở lớp đào tạo tập huấn nâng cao năng lực về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây bí xanh thơm, hướng dẫn thực hiện sử dụng loại thuốc dung dịch trừ sâu bệnh bằng thảo mộc, hướng dẫn trồng hàng rào bảo vệ bằng các loại cây trồng họ đậu, hoa cúc vạn thọ,…

Trong thời gian tới HTX Yến Dương tiếp tục mong muốn cùng chính quyền người dân địa phương phát huy có hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ, hỗ trợ nông dân phát triển, quảng bá xúc tiến thương mại, tiêu thụ thành công các sản phẩm nông sản của địa phương, tin tưởng từ những lợi ích mà mô hình kinh tế tập thể mang lại cho cộng đồng sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân, cùng tham gia tích cực vào hoạt động sản xuất của HTX để cải thiện đời sống và vươn lên thoát nghèo bền vững./.


Ma Thị Ninh - Giám đốc HTX Yến Dương
Sign In