Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hợp tác xã Yến Dương đồng hành cùng hội viên nông dân đẩy mạnh kết nối, tiêu thụ nông sản

( Cập nhật lúc: 20/07/2021  )
Trong những năm gần đây cây Bí xanh thơm đã góp phần quan trọng trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng của xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Với sự chủ động của người dân và hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương, cây Bí xanh thơm hiện là cây trồng chủ lực và là cây đặc sản hàng hóa giúp người dân làm giàu, giảm nghèo bền vững. Sản phẩm Bí xanh thơm Ba Bể đã được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh và xếp hạng 3 sao.

 

 

Hội viên, nông dân xã Yến Dương thu hoạch, bảo quản sản phẩmbí xanh thơm

 

Ma Thị Ninh - Giám đốc Hợp tác xã Yến Dương, huyện Ba Bể cho biết: Với 25 thành viên và hơn 100 hộ liên kết trồng bí xanh, vụ này Hợp tác xã Yến Dương sẽ thu về hoạch hơn 500 tấn quả bí. Để đạt hiệu quả như vậy, vụ bí xanh năm 2021 Hợp tác xã đã hỗ trợ hơn 5 tấn phân bón hữu cơ cho 25 hộ dân tham gia để phát triển 10 ha cây bí xanh thơm theo hướng canh tác hữu cơ. Qua đó, giúp các hộ từng bước nâng cao trình độ canh tác, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, từng bước xây dựng thương hiệu bí xanh an toàn.


Cùng với khó khăn chung của cả nước do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nay sản phẩm Bí xanh thơm gặp rất nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ. Tuy nhiên Hợp tác xã vẫn luôn đồng hành cùng bà con nông dân đẩy mạnh việc kết nối, tháo gỡ khó khăn.


Hiện nay Hợp tác xã Yến Dương đang cùng bà con thu hoạch, bảo quản cất giữ bí xanh thơm để đảm bảo chất lượng sản phẩm và đẩy mạnh kết nối với các siêu thị, đại lý trong và ngoài tỉnh liên kết, quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm Bí xanh thơm, chung tay cùng các Hợp tác xã, doanh nghiệp, đoàn thể, tổ chức, cá nhân giúp đỡ nông dân tiêu thụ nông sản./.

Ngọc Điềm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In