Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội Nông dân xã Nông Thượng triển khai thực hiện mô hình trồng Dưa chuột

( Cập nhật lúc: 20/02/2023  )
Ngày 17/02/2023, Hội Nông dân xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố triển khai cung cấp phân bón và giống cây Dưa Nhật 611 cho các hộ hội viên nông dân tham gia thực hiện mô hình trồng Dưa chuột.

 

 

Các hộ hội viên nông dân nhận phân bón thực hiện mô hình trồng Dưa Nhật 611

 

Trước đó ngày 08/02/2023 các hộ tham gia thực hiện mô hình đã được tập huấn về quy trình trồng Dưa chuột do Hội Nông dân xã Nông Thượng phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố tổ chức.

Tại buổi tập huấn, các hộ thực hiện mô hình đã được cán bộ của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố và đại diện Công ty MiSaki có địa chỉ tại khu công nghiệp Thanh bình, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn (là đơn vị bao tiêu toàn bộ sản phẩm của mô hình) hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, bón phân và phòng trừ sâu bệnh cho cây Dưa chuột. Các hộ tham gia thực hiện mô hình được hỗ trợ 70% giống và phân bón và được bao tiêu toàn bộ sản phẩm đầu ra.

Khi tham gia mô hình yêu cầu các hộ hội viên nông dân thực hiện đúng quy trình để đạt được hiệu quả cao nhất, góp phần tăng thu nhập, thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển./.


 

Triệu Thị Thanh Hiếu - Chủ tịch Hội Nông dân xã Nông Thượng
Sign In