Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức hoạt động truyền thông kỹ thuật canh tác lúa cải tiến SRI

( Cập nhật lúc: 18/08/2021  )
Thời gian qua Ban quản lý dự án “ Tuyên truyền vận động nông dân áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường tại Việt Nam” Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức truyền thông kỹ thuật canh tác lúa cải tiến SRI tại 7 huyện cho 420 đại biểu tham gia gồm: Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, xã, các Chi hội trưởng, trưởng thôn và một số hội viên nông dân điển hình trong sản xuất lúa.

Nôi dung truyền thông gồm: Khái quát về các nguyên tắc kỹ thuật canh tác lúa cải tiến SRI; Lợi ích của canh tác lúa cải tiến SRI; Tác hại của canh lúa khi sử dụng quá nhiều lượng phân bón hoá học và đốt rơm rạ trong sản xuất lúa; lợi ích của việc tăng cường sử dụng phân hữu cơ, tận dụng nguồn rơm rạ làm phân bón; Các nguyên tắc của canh tác lúa SRI; Một số biện pháp phòng, trừ sâu bệnh.

Truyền thông canh tác lúa cải tiến SRI cho cán bộ, hội viên nông dân

Qua hoạt động truyền thông các đại biểu tham dự đã hiểu rõ về lợi ích của canh tác lúa cải tiến SRI; Tác hại của canh lúa khi sử dụng quá nhiều lượng phân bón hoá học và thói quen đốt rơm rạ.

Trong thời gian tới Ban quản lý dự án Hội Nông dân tỉnh tiếp tục tuyên truyền để hội viên nông dân dần làm thay đổi nhận thức và thói quen canh tác lúa truyền thống sang canh tác lúa cải tiến SRI đảm bảo sản phẩm sạch an toàn, đem lại hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp./.

Bế Hà Xuyên - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn