Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn giao gà giống cho hội viên nông dân

( Cập nhật lúc: 11/10/2021  )
Thực hiện dự án “Xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi gà thương phẩm an toàn sinh học theo chuỗi giá trị” năm 2021 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, vừa qua Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Văn phòng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức giao gà giống từ 7 - 12 ngày tuổi và thức ăn hỗn hợp cho 10 hộ hội viên nông dân tại các thôn: Nà Ngài, Nà Đeo, Nà Giảo, Bản Còn, Cạm Lẹng, Bản Chàng, Khuổi Tài - xã Thanh Thịnh, huyện Chợ Mới.

Tổng số lượng được giao gồm 2.240 con gà giống, 1.120kg thức ăn hỗn hợp và 10 chai chất khử khuẩn (mỗi hộ được nhận 224 con gà giống, 112kg thức ăn hỗn hợp và 01 chai chất khử khuẩn).

Giao gà giống cho các hộ dân tại xã Thanh Thịnh, huyện Chợ Mới

Tại buổi giao gà giống, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức tập huấn cho các hộ hội viên nông dân về quy trình kỹ thuật chăn nuôi gà thương phẩm theo hướng an toàn sinh học.

Dự kiến từ nay đến cuối tháng 12/2021, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục phối hợp với Văn phòng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam giao thức ăn hỗn hợp và tổ chức kiểm tra, giám sát, hướng dẫn hội viên nông dân về kỹ thuật chăn nuôi gà và tổ chức nghiệm thu, tổng kết mô hình./.

Dương Văn Quang - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn