Hội Nông dân thành phố Bắc Kạn giao ban công tác Hội và phong trào nông dân quý I

( Cập nhật lúc: 13/04/2021  )
Vừa qua, Hội Nông dân thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Sinh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị

Ngay từ đầu quý I/2021 Hội Nông dân thành phố đã chỉ đạo Hội Nông dân các xã, phường tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên nông dân ra sức thi đua, xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả, Hội tham gia được 220 ngày công xây mương nội đồng dài hơn 01 km, ủng hộ hơn 17 triệu đồng làm đường dân sinh bằng bê tông dài gần 01 km, vận động 01 doanh nghiệp ủng hộ 20 khối đá hộc sửa chữa phai dẫn nước vào ruộng,…

Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo đã thu hút trên 800 hộ hội viên đăng ký thi đua. Phong trào xây dựng gia đình văn hoá và tham gia xây dựng làng xã văn hoá có trên gần 3.000 hộ hội viên đăng ký, 102/102 Chi hội đăng ký không sinh con thứ 3, tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và bảo vệ an ninh.

Hội tặng 49 xuất quà, trị giá gần 10 triệu đồng cho hội viên nghèo, khó khăn nhâp dịp Tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021; phối hợp hỗ trợ 5 triệu đồng tiền sơn nhà cho người có công và cử 05 cán bộ, hội viên nông dân tham gia ngày công sơn nhà; phối hợp tuyên truyền phòng bệnh Covid-19 được 29 buổi với trên 1000 lượt hội viên tham gia, tích cực tuyên truyền Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội và tham gia phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo được Hội chú trọng. Trong quý I kết nạp được 04 hội viên mới, nâng số hội viên nông dân thành phố lên 2.735/102 Chi hội. Tham gia mô hình thâm canh tổng hợp sản xuất lúa (SRI) được 6,9 ha với 45 hộ tham gia, cấp 128 kg giống lúa, cung ứng 5,2 tấn phân bón các loại. Tập huấn kỹ thuật trồng cây ngô sinh khối và cây bưởi da xanh AP1 cho 279 hội viên nông dân.

Thời gian tới Hội Nông dân thành phố tập trung đẩy mạnh các phong trào, hoạt động của Hội; xây dựng sản phẩm OCOP; tiếp tục thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVvà đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; chỉ đạo cơ sở Hội tổ chức Hội nghị sản xuất kinh doanh giỏi, Tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cây trồng vụ Xuân, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm.  Phối hợp với các Trung tâm mở các lớp dạy nghề ngắn hạn và các lớp chuyển giao KHKT cho nông dân. Nhân rộng mô hình sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.../.

Dương Cử - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn