Giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cho hội viên nông dân xã Nghiên Loan

( Cập nhật lúc: 05/10/2021  )
Cuối tháng 9 năm 2021, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tiến hành giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tại xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm với tổng nguồn vốn 500 triệu đồng cho 10 hộ hội viên nông dân vay thực hiện Dự án “Nuôi vỗ béo trâu, bò”.

Các hộ hội viên nông dân tham gia dự án nhận vốn vay

Dự án “Nuôi vỗ béo trâu, bò” được thực hiện trong khoảng thời gian từ 01 tháng đến 3 tháng, sau đó xuất bán cho thương lái tại khu chợ trâu, bò của xã Nghiên Loan. Với cách làm này, sau khi trừ chi phí, công lao động và nguồn thức ăn là cỏ trồng trên đất ruộng, nương, mỗi con trâu, bò cho lợi nhuận trên dưới 2 triệu đồng.

Đây là mô hình phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, làm giàu và giảm nghèo bền vững cho người dân tại địa phương. Mục tiêu thực hiện dự án nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập từ việc nuôi vỗ béo trâu, bò để cung cấp cho nhu cầu thị trường trong và ngoài tỉnh./.

Hoàng Văn Thế - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn