Giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên nông dân

( Cập nhật lúc: 12/04/2022  )
Chiều ngày 08/4/2022, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức giải ngân 500 triệu đồng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tại xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn cho 10 hộ hội viên nông dân thực hiện dự án “Chăn nuôi trâu, bò sinh sản”.

Tham dự giải ngân có các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Chợ Đồn; Đảng uỷ, Hội Nông dân xã Ngọc Phái và 10 hộ hội viên nông dân tham gia thực hiện dự án.

Tham gia dự án, mỗi hộ được vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh để thực hiện dự án “Chăn nuôi trâu, bò sinh sản”. Thời gian vay 36 tháng, phí cho vay 0,55%/tháng (6,6%/năm).

Các hộ tham gia dự án làm thủ tục nhận vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh

Tại buổi giải ngân, đồng chí Hà Thị Thoa - Trưởng Ban kinh tế Hội Nông dân tỉnh thông qua Quyết định phê duyệt dự án; quán triệt về nguyên tắc, mục đích sử dụng vốn vay, quyền và nghĩa vụ của hộ vay vốn. Đồng thời đề nghị Hội Nông dân huyện Chợ Đồn, Hội Nông dân xã Ngọc Phái tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò sinh sản cho các hộ vay vốn; thực hiện nghiêm túc chế độ kiểm tra, giám sát đối với dự án, đảm bảo nguồn vốn vay đúng đối tượng, đúng mục đích, đạt hiệu quả. Đối với các hộ vay vốn, sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, phát huy hiệu quả, nộp phí và gốc đúng theo hợp đồng đã ký kết.

Cùng với đó, Hội Nông dân xã Ngọc Phái đã tổ chức thành lập và ra mắt Tổ hợp tác “Chăn nuôi trâu, bò sinh sản” gồm 10 hộ hội viên nông dân tham gia thực hiện dự án. Thông qua Tổ hợp tác nhằm phổ biến, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi để phát triển trở thành hàng hóa…, góp phần sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và phát huy tính hiệu quả, tạo được công ăn việc làm, nâng cao đời sống cho nông dân./.

Ngọc Điềm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn