Trong những năm gần đây cây Bí xanh thơm đã góp phần quan trọng trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng của xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Với sự chủ động của người dân và hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương, cây Bí xanh thơm hiện là cây trồng chủ lực và là cây đặc sản hàng hóa giúp người dân làm giàu, giảm nghèo bền vững. Sản phẩm Bí xanh thơm Ba Bể đã được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh và xếp hạng 3 sao.

Xem tiếp

Đầu tháng 7/2021, Hội Nông dân xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn tổ chức cho hơn 20 hội viên nông dân phối hợp cùng hội viên, đoàn viên các đoàn thể trong xã tham gia giúp cấy lúa vụ mùa cho gia đình ông Hoàng Văn Chán - thôn Nà Lẩy, là gia đình hội viên nông dân có con tham gia nghĩa vụ quân sự.

Xem tiếp

Sáng ngày 09/7/2021 tại hội trường cơ quan, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Xem tiếp

Ngày 06/7/2021 Hội Nông dân xã Mai Lạp, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn tổ chức ra mắt mô hình Tổ hội nghề nghiệp trồng cam, quýt tại thôn Khau Tổng.

Xem tiếp

Chiều ngày 30/6/2021 Hội Nông dân phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Xem tiếp

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), ngày 27/6/2021 hơn 10 người là cán bộ, hội viên nông dân phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn đã đến giúp gia đình ông Hà Quang Sương là thân nhân liệt sỹ ở tổ 15, phường Sông Cầu thu hoạch lúa vụ xuân.

Xem tiếp

Những năm gần đây, nhiều người dân đã mạnh dạn đầu tư trồng cây dược liệu, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế ở địa phương. Tuy nhiên, việc trồng loại cây này vẫn mang tính tự phát.

Xem tiếp

Với mong muốn đi lên từ nông nghiệp, làm giàu trên mảnh đất quê hương, nhiều hộ nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tìm tòi, học hỏi phát triển các mô hình mới cho hiệu quả kinh tế cao, điển hình như mô hình trồng nho Hạ đen của gia đình hội viên nông dân Hoàng Văn Linh tại thôn Bản Tết, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Xem tiếp

Mấy năm gần đây, nông dân trồng ngô sinh khối, cho hiệu quả kinh tế cao, thu hoạch cả cây bán cho các trang trại chăn nuôi bò sữa, làm thức ăn cho bò thịt, giúp thu nhập tăng lên, có đầu ra ổn định nên bà con rất phấn khởi.

Xem tiếp

Cùng với các lực lượng chức năng trên tuyến đầu chống dịch, các tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng (gọi tắt là Tổ Covid cộng đồng) trên địa bàn huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn đã phát huy hiệu quả trong việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, hỗ trợ tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, giám sát, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch.

1234567...Trang cuối