Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, hội viên và người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Xem tiếp

Ngày 24/11/2021, Hội Nông dân xã Văn Lang, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn tổ chức ra mắt Chi hội Nông dân nghề nghiệp “Trồng cây dược liệu”. Đây là Chi hội Nông dân nghề nghiệp đầu tiên của huyện Na Rì được thành lập thực hiện theo Nghị Quyết 04 NQ/HNDTW ngày 05 tháng 8 năm 2019 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Xem tiếp

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và thực hiện tốt tiêu chí số 14 về môi trường và cảnh quan nông thôn trong Bộ tiêu chí nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn năm 2021. Ngày 17 tháng 11 năm 2021, Hội Nông dân xã Cường Lợi, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ ra mắt 02 mô hình điểm “Sạch nhà - tốt ruộng” tại thôn Nà Nưa và Nà Khưa với sự tham gia của 75 hội viên nông dân.

Xem tiếp

Ngày 11 tháng 11 năm 2021, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới cho hơn 70 hội viên nông dân xã Thanh Thịnh, huyện Chợ Mới.

Xem tiếp

Kinh tế tập thể mà nòng cốt là các Tổ hợp tác (THT), Hợp tác xã (HTX) có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn luôn xác định hỗ trợ nông dân liên kết, tham gia phát triển kinh tế tập thể là nhiệm vụ quan trọng, do đó các cấp Hội Nông dân trong toàn tỉnh đã tăng cường các giải pháp tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia phát triển kinh tế tập thể.

Xem tiếp

Ngày 04/11/2021, Hội Nông dân thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội và phong trào nông dân cho 110 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân và Chi hội trưởng nông dân các xã, phường.

Xem tiếp

Vụ Mùa năm 2021, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn gieo cấy được 74,2ha lúa, gồm các giống như: Khang dân 18, lúa Japonica VAAS16 (QJ4), Việt lai 20, Hà phát 3, TH 3-5, Nhị ưu 838, Kim Cương 111, Sán ưu 63 (Tạp giao 1). Đến thời điểm này toàn bộ diện tích lúa vụ Mùa của xã Yên Hân đang chín rộ, bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch.

Xem tiếp

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hợp tác xã Kiên Anh tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch đối với cây ngô sinh khối và cây gai xanh tại các huyện: Ngân Sơn, Bạch Thông, Chợ Mới, Ba Bể, Pác Nặm với trên 150 cán bộ, hội viên nông dân tham gia.

Xem tiếp

Mới đây, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Sở Y tế tổ chức tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm cho hơn 200 hội viên nông dân tại các xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể; xã Nhạn Môn, Xuân La, huyện Pác Nặm; xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông.

Xem tiếp

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn chủ trì tổ chức Hội nghị giao ban 09 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2021 về hoạt động ủy thác cho vay vốn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

1234567...Trang cuối