Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ cá giống cho hội viên nông dân nuôi trong ruộng lúa vụ mùa

( Cập nhật lúc: 12/08/2021  )
Vừa qua Ban quản lý Chương trình Hỗ trợ rừng và Trang trại (FFF) Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hội Nông dân huyện Ba Bể tổ chức cung cấp cá giống cho hội viên nông dân tại thôn Phiêng Phàng xã Yến Dương để thực hiện mô hình sinh kế kết hợp phát triển nông nghiệp với du lịch sinh thái.

Cán bộ Hội Nông dân và Trung tâm Khuyến nông tỉnh hướng dẫn người dân Phiêng Phàng

cách thả, chăm sóc cá nuôi ruộng cấy lúa vụ mùa

Đây là mô hình được Dự án FFF của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam hỗ trợ. Theo đó, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức cung ứng 10.000 con cá chép giống cho 15 hộ nông dân thôn Phiêng Phàng để thả nuôi trong ruộng cấy giống lúa Nếp Tài hữu cơ vụ mùa với diện tích 2ha.

Việc thực hiện mô hình canh tác cá - lúa rất thuận lợi bởi đây là phương thức hỗ trợ cùng phát triển, đó là cá ăn sâu bọ hại lúa, sục bùn, diệt cỏ dại và thải phân làm tốt lúa. Đây là mô hình dễ thực hiện, đem lại hiệu quả kinh tế cao trên một đơn vị diện tích, phù hợp điều kiện canh tác của người dân địa phương./.

Hà Xuyên - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn