Chợ Mới đẩy mạnh tập huấn khoa học kỹ thuật cho thành viên Hợp tác xã, Tổ hợp tác, Tổ hội nghề nghiệp

( Cập nhật lúc: 20/12/2021  )
Ngày 17/12/2021, Hội Nông dân huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn tổ chức lớp tập huấn khoa học kỹ thuật về Chăn nuôi trâu, bò sinh sản và vỗ béo cho 50 người là cán bộ Hội Nông dân cơ sở, hội viên nông dân là thành viên Hợp tác xã, Tổ hợp tác, Tổ hội nghề nghiệp.

Tại lớp tập huấn đồng chí Hoàng Quốc Quyền - Trưởng phòng Khoa học kỹ thuật, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Kạn truyền đạt chuyên đề về chăn nuôi trâu, bò sinh sản và vỗ béo với một số nội dung giới thiệu, cung cấp những kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò sinh sản, trâu, bò vỗ béo như: Giới thiệu một số giống trâu, bò, kỹ thuật chọn con giống, các loại thức ăn, kỹ thuật trồng cỏ, chế biến và dự trữ thức ăn, kỹ thuật nuôi dưỡng trâu, bò mang thai, bò đẻ, đặc điểm tiêu hóa...; Các biện pháp về vệ sinh phòng bệnh, tiêm phòng vắc xin, chủ động phòng bệnh truyền nhiễm trong chăn nuôi; Một số bệnh thường gặp trên trâu, bò như tụ huyết trùng, lở mồm long móng, chướng hơi dạ cỏ, đẻ khó…, các tác nhân gây bệnh, triệu chứng biểu hiện, cách phòng trừ và xử lý khi trâu, bò mắc bệnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ, hội viên nông dân nắm bắt những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi trâu, bò sinh sản, vỗ béo, từ đó áp dụng vào thực tiễn chăn nuôi ở hộ gia đình, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi, nâng cao thu nhập và phát triển kinh tế của các Tổ hợp tác, Hợp tác xã, Tổ hội nghề nghiệp, đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”./.

Lành Thị Hải - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Mới