Bạch Thông tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021

( Cập nhật lúc: 24/12/2021  )
Ngày 23/12/2021, Hội Nông dân huyện Bạch thông, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và phong trào nông dân cho 163 đồng chí là Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn và các Chi hội trưởng, Chi hội phó nông dân.

Tại hội nghị các học viên đã được lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện trực tiếp truyền đạt một số chuyên đề về: Cách thức tổ chức, triển khai nhiệm vụ và các hoạt động của Hội Nông dân cơ sở, sinh hoạt Chi hội; Công tác xây dựng tổ chức Hội; Giới thiệu những chính sách mới của Nhà nước, của tỉnh về nông dân, nông nghiệp, nông thôn…

Đ/c Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trực tiếp truyền đạt một số chuyên đề về nghiệp vụ công tác Hội và phong trào nông dân tại Hội nghị

Ngoài học tập các chuyên đề trên, các học viên tham gia tập huấn đã cùng trao đổi, thảo luận sôi nổi với báo cáo viên về cách thức tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, những vấn đề còn băn khoăn, lúng túng trong quá trình triển khai hoạt động; phương thức liên kết, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ; triển khai thực hiện Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Từ đó thống nhất đưa ra các biện pháp khắc phục, giải quyết những vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai nhiệm vụ và các hoạt động tại cơ sở.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về lý luận chính trị, trang bị cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong tình hình hiện nay, giúp cho cán bộ Hội cơ sở có thêm những kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, tổ chức các hoạt động về nghiệp vụ công tác Hội và phong trào nông dân, tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm, tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Đồng thời nâng cao công tác quản lý, tổ chức hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân và một số chủ trương, chính sách liên quan đến nông dân, nông nghiệp, nông thôn, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và thúc đẩy phong trào thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện ngày càng phát triển, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.../.

Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bạch Thông