Từng đi nhiều nơi, làm nhiều nghề khác nhau nhưng vẫn không mang lại hiệu quả kinh tế, ông Nguyễn Công Thành ở thôn Nà Ma, xã Hà Hiệu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn lại trở về với vườn đồi quê nhà, đầu tư mô hình chăn nuôi tổng hợp và trồng rừng. Cuộc sống của ông và gia đình hiện ngày càng ổn định, trở thành hộ hội viên nông dân đi đầu trong phát triển kinh tế ở địa phương.

Xem tiếp

Không chỉ trách nhiệm, năng động, nhiệt tình trong công việc, anh Hà Văn Mạn, thôn Lủng coóc, xã Quân Hà, huyện Bạch Thông - Chủ tịch Hội Nông dân xã còn là một gương điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi.

Xem tiếp

Những năm gần đây phong trào nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ở tỉnh Bắc Kạn phát triển mạnh, xuất hiện nhiều gương cán bộ, hội viên nông dân làm kinh tế giỏi, cho thu nhập cao, điển hình như anh Triệu La Toán, dân tộc Tày là Chi hội trưởng nông dân thôn Nà Phả, xã Quân Hà, huyện Bạch Thông.

Xem tiếp

Không chỉ thử nghiệm và đưa vào sản xuất thành công nhiều loại tinh dầu từ thiên nhiên, chị Vi Thùy Dương ở thôn Nà Cà, xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn còn được biết đến là một nữ Giám đốc Hợp tác xã (HTX) năng động, không ngừng học hỏi và ứng dụng công nghệ, tạo ra những sản phẩm có giá trị cao. Mới đây, chị Vi Thùy Dương đã được tôn vinh là “Nhà khoa học của nhà nông” với đề tài “Chế biến nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm từ quả quýt bản địa”.

Xem tiếp

Trên địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn xuất hiện ngày càng nhiều mô hình kinh tế hộ gia đình hiệu quả, đem lại thu nhập cao. Chính quyền và Nhân dân đã tích cực khai thác thế mạnh của địa phương, từ đó đáp ứng yêu cầu phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong thời kỳ đổi mới.

Xem tiếp

Đó là tâm sự của anh Nguyễn Văn Tuấn- Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ, sản xuất, chế tạo nông cụ, máy nông nghiệp Thành Ngân tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Đề án xây dựng HTX kiểu mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020. Mặc dù cư trú trên địa bàn vùng sâu, vùng xa nhưng với quyết tâm phát triển kinh tế, anh Nguyễn Văn Tuấn đã thành lập HTX sản xuất máy nông nghiệp, vừa để phục vụ nhu cầu của bà con, vừa đào tạo nghề, tạo việc làm cho một số thanh niên trẻ có cùng đam mê cơ khí.

Xem tiếp

Say mê với việc làm vườn hàng chục năm qua, đến nay ông Đinh Duy Lý, ở thôn Khuổi Nằn 2, thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn đã giàu lên nhờ đầu tư vào trồng cam đường canh.

Xem tiếp

Với tinh thần chịu thương chịu khó, tích cực chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người, nhiều năm nay, gia đình anh Giàng Văn Tiến ở thôn Bản Đính, xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn là điển hình trong phong trào phát triển kinh tế. Mô hình chăn nuôi trâu, bò vỗ béo của gia đình anh được địa phương lựa chọn là mô hình điểm để nhân rộng trên địa bàn.

Xem tiếp

Anh Lèng Thái Nghiệp, tổ 5 phường Xuất Hóa (TP. Bắc Kạn) đã mạnh dạn đầu tư trồng rừng, trồng cây ăn quả kết hợp chăn nuôi theo hướng hàng hóa. Với sự cần cù, ham học hỏi, gia đình anh đã vươn lên thoát nghèo, xây dựng mô hình kinh tế hiệu quả, không chỉ nâng cao chất lượng đời sống mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Xem tiếp

Được biết đến là HTX chuyên về các mặt hàng nông sản sấy khô, HTX Hoàng Huynh ở thôn Nà Kiêng, xã Khang Ninh (Ba Bể) đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng, được người tiêu dùng đón nhận như: thịt trâu sấy, mác mật sấy, trà búp giảo cổ lam... Riêng đối với chuối sấy dẻo, nhờ áp dụng kỹ thuật và kinh nghiệm chế biến lâu năm mà sản phẩm có chất lượng cao, trở thành mặt hàng chủ lực của đơn vị, đem lại giá trị kinh tế ở địa phương.

1234567...Trang cuối