Mùa này về thôn vùng cao Phia Phạ, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, dọc hai bên đường vào thôn là những ruộng, đồi dong riềng tràn ngập một màu hoa đỏ rực sắp đến ngày cho thu hoạch củ để làm tinh bột chế biến miến dong thương phẩm.

Xem tiếp

Mấy năm gần đây một số hội viên nông dân phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn đã mạnh dạn chuyển đổi từ diện tích đất trồng rau sang trồng cây hoa Hướng dương đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế tương đối cao so với nhiều loại hoa màu khác. Chị Hoàng Thị Thắm, sinh năm 1980 - Chi hội trưởng nông dân tổ 6, phường Sông Cầu là một điển hình tiêu biểu.

Xem tiếp

Trong những năm gần đây, từ phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” do Hội Nông dân phát động, trên địa bàn huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn xuất hiện nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều hộ hội viên nông dân năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, xây dựng các mô hình kinh tế cho thu nhập hàng trăm triệu đồng. Ông Đặng Văn Lẩy, hội viên nông dân thôn Bản Đính xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm là một điển hình trong số đó.

Xem tiếp

Anh Quản Trọng Quỳnh, 47 tuổi, hội viên nông dân xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn với ý chí vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, dám nghĩ, dám làm, áp dụng khoa học kỹ thuật tiến bộ vào phát triển kinh tế, khai thác lợi thế sẵn có của địa phương để xây dựng mô hình cây - con kết hợp nên hiện nay gia đình anh ba năm liền đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh và tham dự Đại hội thi đua yêu nước năm 2020, được đề cử Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021.

Xem tiếp

Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và chịu khó học hỏi để áp dụng khoa học kỹ thuật tiến bộ vào sản xuất, chị Nguyễn Thị Mai - sinh năm 1976, hội viên nông dân tổ 17, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn đã và đang thành công trong phát triển mô hình kinh tế tổng hợp Vườn - Ao - Chuồng - Rừng (VACR) và trở thành tấm gương sáng cho mọi người học tập và làm theo.

Xem tiếp

Những năm qua, cùng với phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn thường xuyên tăng cường triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ. Tấm gương hội viên nông dân Hoàng Văn Dương ở thôn Bản Mới, xã Hà Hiệu là một điển hình.

Xem tiếp

Với tinh thần chịu thương chịu khó, mạnh dạn thay đổi cách nghĩ, cách làm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tích cực học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với mọi người, nhiều năm nay gia đình chị Lý Thị Hoàn - thôn Nà Loọc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương.

Xem tiếp

Anh Nông Văn Thành - Hội viên nông dân thôn Nà Nạc, xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn đã mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, phát triển theo hướng an toàn sinh học, bền vững, tận dụng tối đa diện tích đất đai của gia đình để trồng rau, củ, quả trong nhà lưới đạt hiệu quả kinh tế cao.

Xem tiếp

Từng đi nhiều nơi, làm nhiều nghề khác nhau nhưng vẫn không mang lại hiệu quả kinh tế, ông Nguyễn Công Thành ở thôn Nà Ma, xã Hà Hiệu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn lại trở về với vườn đồi quê nhà, đầu tư mô hình chăn nuôi tổng hợp và trồng rừng. Cuộc sống của ông và gia đình hiện ngày càng ổn định, trở thành hộ hội viên nông dân đi đầu trong phát triển kinh tế ở địa phương.

Xem tiếp

Không chỉ trách nhiệm, năng động, nhiệt tình trong công việc, anh Hà Văn Mạn, thôn Lủng coóc, xã Quân Hà, huyện Bạch Thông - Chủ tịch Hội Nông dân xã còn là một gương điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi.

1234567...Trang cuối