03 Tổ hợp tác (THT) trồng rau tại xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn được Dự án hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ thành lập năm 2021, có 38 thành viên tham gia và vụ đầu trồng bí xanh mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem tiếp

Vài năm gần đây, trên địa bàn thôn Phiêng Lủng, xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn nhiều hộ hội viên nông dân mạnh dạn đầu tư chăn nuôi dê theo phương thức nuôi nhốt vỗ béo bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem tiếp

Dù đã 50 tuổi, nhưng bà Nguyễn Thị Ngoan ở xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn vẫn luôn miệt mài tìm hiểu các mô hình kinh tế hiệu quả với mong muốn nâng cao thu nhập cho gia đình. Nhận thấy dúi là con vật nuôi có giá trị kinh tế cao, nên bà mạnh dạn nuôi thử và cho thu nhập mỗi năm từ 200-300 triệu đồng.

Xem tiếp

Những năm gần đây, Hội Nông dân các cấp trên địa bàn thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn đã tập trung hỗ trợ hội viên xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình phát triển kinh tế. Qua đó ngày càng nhiều nông dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội.

Xem tiếp

Vừa qua, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh và trao danh hiệu cho 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021. Tỉnh Bắc Kạn vinh dự có 01 hội viên nông dân được vinh danh là anh Giàng Văn Tiến - xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm là 01 trong 12 Nông dân xuất sắc thuộc nhóm chăn nuôi.

Xem tiếp

Thời gian qua trên địa bàn huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn nhiều nông dân đã đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi đại gia súc, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Trong đó nổi bật là mô hình chăn nuôi ngựa bạch của gia đình ông Lộc Sỹ Dậu, hội viên nông dân thôn Nà Coóc, xã Bộc Bố.

Xem tiếp

Không chỉ được biết đến là tấm gương điển hình trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, nhiều năm qua, ông Hà Tạ Tong ở thôn Bản Phố, xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn được mọi người yêu mến, nể trọng bởi tấm lòng nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ người nghèo.

Xem tiếp

Mùa này về thôn vùng cao Phia Phạ, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, dọc hai bên đường vào thôn là những ruộng, đồi dong riềng tràn ngập một màu hoa đỏ rực sắp đến ngày cho thu hoạch củ để làm tinh bột chế biến miến dong thương phẩm.

Xem tiếp

Mấy năm gần đây một số hội viên nông dân phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn đã mạnh dạn chuyển đổi từ diện tích đất trồng rau sang trồng cây hoa Hướng dương đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế tương đối cao so với nhiều loại hoa màu khác. Chị Hoàng Thị Thắm, sinh năm 1980 - Chi hội trưởng nông dân tổ 6, phường Sông Cầu là một điển hình tiêu biểu.

Xem tiếp

Trong những năm gần đây, từ phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” do Hội Nông dân phát động, trên địa bàn huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn xuất hiện nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều hộ hội viên nông dân năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, xây dựng các mô hình kinh tế cho thu nhập hàng trăm triệu đồng. Ông Đặng Văn Lẩy, hội viên nông dân thôn Bản Đính xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm là một điển hình trong số đó.

1234567...Trang cuối