Từng đi nhiều nơi, làm nhiều nghề khác nhau nhưng vẫn không mang lại hiệu quả kinh tế, ông Nguyễn Công Thành ở thôn Nà Ma, xã Hà Hiệu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn lại trở về với vườn đồi quê nhà, đầu tư mô hình chăn nuôi tổng hợp và trồng rừng. Cuộc sống của ông và gia đình hiện ngày càng ổn định, trở thành hộ hội viên nông dân đi đầu trong phát triển kinh tế ở địa phương.

Xem tiếp

Ngày 05 tháng 5 năm 2021 Hội Nông dân huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn phối hợp cùng với Ban Kinh tế Hội Nông dân tỉnh tổ chức truyền thông kỹ thuật canh tác lúa cải tiến SRI cho cán bộ, hội viên nông dân.

Xem tiếp

Mô hình chăn nuôi trâu bò sinh sản, trâu bò vỗ béo của nhiều hộ gia đình ở thôn Pác Châm, xã Bành Trạch, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn những năm gần đây đã đem lại hiệu quả rõ rệt. Người dân chú trọng đầu tư, phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa để nâng cao thu nhập, tạo công ăn việc làm ổn định ngay tại địa phương.

Xem tiếp

Thực hiện hiệu quả Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương và Quyết định số 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn tiếp tục triển khai nhiều nội dung, hoạt động cụ thể nhằm hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế nông nghiệp.

Xem tiếp

Về thôn Bản Tết 1, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, chúng ta cảm nhận sự thay đổi rõ rệt với không khí trong lành và những con đường liên thôn được bê tông hóa rộng rãi, sạch sẽ, hai bên đường rực rỡ sắc hoa, Nhà văn hóa thôn được xây dựng khang trang, sạch đẹp...

Xem tiếp

Nhằm giúp hội viên nông dân có nguồn vốn mở rộng quy mô sản xuất, cải thiện đời sống, thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi vươn lên làm giàu chính đáng, ngày 28 tháng 4 năm 2021 Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân Hội Nông dân thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn tổ chức giải ngân nguồn vốn cho hội viên nông dân phường Đức Xuân thực hiện Dự án chăn nuôi gà.

Xem tiếp

Cùng với các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trong tỉnh, những ngày qua Hội Nông dân phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp và hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân.

Xem tiếp

“Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” là phong trào thi đua được Hội Nông dân huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo bền vững của địa phương.

Xem tiếp

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong “Ngày Chủ nhật xanh” được cán bộ, hội viên nông dân phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn triển khai sôi nổi, rộng khắp, góp phần thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp tại địa phương.

Xem tiếp

Tiếp tục chương trình hỗ trợ cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, thủy sản,ngày 26/4/2021 Ban thực hiện Dự án CSSP Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Ban điều phối Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) tỉnh tổ chức Hội thảo xây dựng chiến lược phát triển Tổ hợp tác Dự án CSSP giai đoạn 2021-2022 và các năm tiếp theo với hơn 100 đại biểu tham dự.

1234567...Trang cuối