03 Tổ hợp tác (THT) trồng rau tại xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn được Dự án hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ thành lập năm 2021, có 38 thành viên tham gia và vụ đầu trồng bí xanh mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem tiếp

Năm 2021 thực hiện giảm tiêu chí hộ nghèo trên địa bàn huyện Chợ Đồn, đặc biệt cùng chung tay góp sức xây dựng tiêu chí nông thôn mới, vừa qua Hội Nông dân huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Đảng ủy xã Yên Thịnh cùng trao tiền hỗ trợ xóa nhà tạm cho gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn là hộ bà Triệu Thị Mạc - thôn Pác Cuồng, xã Yên Thịnh với số tiền 5 triệu đồng.

Xem tiếp

Trong hai ngày 29 - 30 tháng 12 năm 2021, Ban Quản lý Dự án FFF II - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp cùng Hội Nông dân huyện Ba Bể tổ chức hai Hội nghị khởi động dự án nhỏ cho hai Hợp tác xã (HTX) Yến Dương và Tạ Anh.

Xem tiếp

Vài năm gần đây, trên địa bàn thôn Phiêng Lủng, xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn nhiều hộ hội viên nông dân mạnh dạn đầu tư chăn nuôi dê theo phương thức nuôi nhốt vỗ béo bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem tiếp

Nhằm tạo điều kiện cho hội viên nông dân có thêm nguồn vốn mở rộng quy mô sản xuất, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, cuối tháng 12/2021 Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 10 hộ hội viên nông dân phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn thực hiện dự án “Nuôi cá trắm cỏ” với tổng số tiền 400 triệu đồng, thời hạn vay 24 tháng.

Xem tiếp

Ngày 27/12/2021, Hội Nông dân xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc kạn tổ chức Hội nghị biểu dương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi lần thứ nhất, giai đoạn 2019 - 2021. Tham dự Hội nghị có 50 đại biểu đại diện cho hơn 375 hội viên nông dân toàn xã.

Xem tiếp

Cuối tháng 12/2021, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Huyện ủy Na Rì tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên nông dân. Đồng chí Lưu Văn Quảng - Ủy viên BCH TW Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Hoàng Văn Thiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Na Rì đồng chủ trì Hội nghị.

Xem tiếp

Trong tháng 12/2021, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức được 07 lớp tập huấn nâng cao năng lực thực hiện Dự án CSSP cho hơn 300 học viên là các cán bộ Hội Nông dân, Chi hội trưởng nông dân thuộc vùng dự án CSSP trên địa bàn huyện Ba Bể, Pác Nặm, Ngân Sơn và Na Rì.

Xem tiếp

Ngày 23/12/2021, Hội Nông dân huyện Bạch thông, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và phong trào nông dân cho 163 đồng chí là Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn và các Chi hội trưởng, Chi hội phó nông dân.

Xem tiếp

Dù đã 50 tuổi, nhưng bà Nguyễn Thị Ngoan ở xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn vẫn luôn miệt mài tìm hiểu các mô hình kinh tế hiệu quả với mong muốn nâng cao thu nhập cho gia đình. Nhận thấy dúi là con vật nuôi có giá trị kinh tế cao, nên bà mạnh dạn nuôi thử và cho thu nhập mỗi năm từ 200-300 triệu đồng.

1234567...Trang cuối