Yên Cư ra mắt mô hình An ninh trật tự - An toàn giao thông

( Cập nhật lúc: 01/08/2022  )
Ngày 28 tháng 7 năm 2022 Hội Nông dân xã Yên Cư, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội nông dân tự quản về An ninh trật tự - An toàn giao thông” tại thôn Nà Pạn.

Dự Lễ ra mắt có các đồng chí Dương Thị Kim Thư - Đội Cảnh sát giao thông huyện Chợ Mới, Nguyễn Văn Duy - Chủ tịch Hội Nông dân xã, đại diện Công an, Ban Tư pháp, Kiểm lâm, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn xã Yên Cư và 26 thành viên là hội viên nông dân tham gia mô hình.

Các đại biểu và thành viên tham gia mô hình tại Lễ ra mắt

Định kỳ hằng quý mô hình tổ chức sinh hoạt lồng ghép với các cuộc họp thôn, sinh hoạt Chi hội nông dân và các Hội nghị tập huấn, tuyên truyền tại cơ sở để tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; phòng, ngừa đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương; các quy định, quy tắc giao thông đường bộ, phòng, chống rượu bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông; vận động đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn có độ an toàn cao; tự quản đoạn đường, định kỳ tổ chức dọn dẹp lòng, lề đường, vệ sinh đường làng ngõ xóm, bảo vệ hành lang an toàn giao thông; đồng thời phát động nhân dân phát hiện tố giác những hành vi vi phạm luật như lấn chiếm lòng lề đường, xe quá khổ, quá tải, vi phạm các quy ước, hương ước của thôn, bản, gắn thực hiện các tiêu chí về giao thông với việc xây dựng gia đình văn hóa.

Tại buổi lễ ra mắt các thành viên tham gia mô hình đã được đồng chí Dương thị Kim Thư - Đội CSGT huyện Chợ Mới tuyên truyền về tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, đồng thời khuyến cáo bà con cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo tinh vi hiện nay, tránh gây mất mát về tài sản, tiền bạc….

Ông Ma Văn Trưởng - Bí thư Chi bộ thôn Nà Pạn cho biết: Việc thành lập mô hình “Chi hội Nông dân tự quản về An ninh trật tự - An toàn giao thông phù hợp với tình hình hiện tại trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng ý thức tự giác của hội viên nông dân và toàn thể bà con nhân dân trong việc đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tại địa phương.../.

Nguyễn Thị Thiệp - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn