Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông

( Cập nhật lúc: 05/10/2021  )
Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT), vừa qua Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh và các ngành chức năng địa phương tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho hội viên nông dân.

 

 

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT cho hội viên nông dân xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn

 

Trong 9 tháng đầu năm 2021, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức tuyên truyền bằng các hình thức lồng ghép trong các buổi sinh hoạt Chi hội, các cuộc họp tại cơ sở cho hơn 60 nghìn lượt hội viên nông dân; Hội Nông dân tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT được 07 lớp với hơn 300 người tham gia.

Tại các buổi tuyên truyền, hội viên nông dân được cán bộ Hội Nông dân và cán bộ Cảnh sát giao thông các huyện tuyên truyền, phổ biến về tình hình tai nạn giao thông; nguyên nhân, hậu quả những vụ tai nạn giao thông gây ra với gia đình và xã hội để cảnh báo, nhắc nhở người tham gia giao thông; Tuyên truyền các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông đường bộ; công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông…; Nghị định 100/2019/NĐ - CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt; Tuyên truyền quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; tác hại của việc lạm dụng rượu, bia đối với sức khỏe và trật tự an toàn xã hội.

Thời gian tới, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến hội viên, nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Đẩy mạnh thực hiện xây dựng nếp sống văn hoá giao thông theo các chuyên đề cụ thể. Phát động phong trào thi đua trong hệ thống Hội Nông dân nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong công tác tham gia bảo đảm trật tự ATGT./.

 


Ngọc Điềm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In