Thường trực Tỉnh ủy, các Ban xây dựng Đảng, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ nhân dân vùng bị thiên tai khắc phục hậu quả

( Cập nhật lúc: 17/04/2018  )
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, đêm ngày 14/4 và rạng sáng ngày 15/4/2018 đã có mưa dông kèm theo gió giật mạnh và mưa đá xảy ra tại một số xã của 04 huyện: Pác Nặm, Ba Bể, Chợ Đồn và Ngân Sơn gây thiệt hại nặng nề về nhà ở, hoa màu của bà con nhân dân. Gần 1.400 nhà ở bị hư hỏng, nhiều diện tích cây ăn quả và cây lương thực bị hư hại nặng nề, tính đến thời điểm 22h ngày 15/4/2018, ước thiệt hại ban đầu gần 51 tỷ đồng, nhân dân lâm vào cảnh vô cùng khó khăn, cần được quan tâm giúp đỡ.

Toàn cảnh buổi Lễ phát động quyên góp ủng hộ nhân dân vùng bị thiên tai

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn về việc đóng góp, ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Sáng ngày 17/03/2018, tại Hội trường các Ban xây dựng Đảng, Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động thuộc các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ nhân dân vùng bị thiên tai khắc phục hậu quả.

Dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động thuộc các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tỉnh.

Đồng chí Ma Nhật Hoài - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh đọc lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn

Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn đề nghị: mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người lao động hưởng lương theo quy định hiện hành của Nhà nước khuyến khích mức hỗ trợ ít nhất một ngày lương; các hộ gia đình, các cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia đóng góp, ủng hộ bằng tiền mặt hoặc vật chất với tấm lòng hảo tâm nhất. Thời gian đợt vận động ủng hộ: từ ngày 18/4/2018 đến 18/5/2018.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đóng góp ủng hộ tại buổi lễ phát động

Tại buổi lễ phát động các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động các đơn vị đã đóng góp ủng hộ mỗi người một ngày lương với tổng số tiền gần 60 triệu đồng. Đây là đợt tham gia giúp đỡ thiết thực về vật chất, tinh thần để góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bắc Kạn giúp nhân dân vùng bị thiệt hại do thiên tai sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Duy Hoài - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn