Thành phố Bắc Kạn giám sát việc thực hiện pháp luật về quản lý, sử dụng vật tư nông nghiệp

( Cập nhật lúc: 06/10/2022  )
Ngày 04 và 06/10/2022, Hội Nông dân thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn phối hợp tiến hành giám sát trực tiếp việc thực hiện pháp luật về quản lý, sử dụng vật tư nông nghiệp tại phường Xuất Hoá và xã Dương Quang.

Tham gia Đoàn giám sát gồm có Thường trực Hội Nông dân thành phố, đại diện Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, phòng Kinh tế thành phố, Thường trực Đảng uỷ, UBND phường Xuất Hoá và xã Dương Quang.

Đoàn giám sát làm việc với UBND phường Xuất Hoá

Tại buổi làm việc, qua nghe báo cáo, trao đổi thảo luận và đi thực tế tại đồng ruộng và địa điểm kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn địa bàn 02 xã, phường cho thấy: Thời gian qua, UBND 02 địa phương đã thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về việc thực hiện pháp luật trong quản lý, kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn, quán triệt các các hộ kinh doanh vật tư nông nghiệp phải đảm bảo về chất lượng, bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, ký cam kết bảo đảm theo quy định của pháp luật… Qua kiểm tra các hộ kinh doanh chưa phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong quản lý, kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn chưa được thường xuyên, liên tục, nhận thức của một số người dân về vệ sinh môi trường trong việc sử sụng thuốc BVTV chưa cao...

Đoàn giám sát kiểm tra thực tế tại 1 số cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn xã Dương Quang

Đoàn giám sát đã trao đổi, thăm nắm tâm tư, nguyện vọng, những thuận lợi, khó khăn trong sản xuất, kinh doanh và hướng dẫn các cửa hàng, đại lý và cơ sở sản xuất, kinh doanh nắm rõ các quy trình, quy định trong sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp để hoạt động ngày càng hiệu quả hơn. Đồng thời đề nghị UBND phường  Xuất Hóa và xã Dương Quang có các biện pháp cụ thể quản lý các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho nông dân cách nhận biết vật tư nông nghiệp giả và đấu tranh phòng, chống, tố giác, lên án các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, xử lý nghiêm việc kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng…/.

Nguyễn Xuân Hoàn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Bắc Kạn