Thành lập Tổ hội trồng gừng và tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây gừng

( Cập nhật lúc: 03/03/2021  )
Cây gừng đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế cao, là cây trồng chủ lực góp phần xóa đói, giảm nghèo cho bà con của một số địa phương trong tỉnh. Nhận thấy cây gừng cho hiệu quả kinh tế cao, năm 2021, Chi hội nông dân thôn Bản Cháo, xã Yên Cư, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn đã thành lập Tổ hội trồng gừng với 43 hộ hội viên nông dân tham gia trồng gừng với diện tích khoảng 6ha.

Ngày 02 tháng 03 năm 2021, để hỗ trợ, giúp đỡ hội viên nông dân cùng phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, Chi hội nông dân thôn Bản Cháo đã thành lập Tổ hội trồng gừng với 43 thành viên tham gia. Cùng với đó Hội Nông dân huyện Chợ Mới đã phối hợp với Chi cục Trồng trọt và BVTV Bắc Kạn, Hội Nông dân xã Yên Cư tổ chức 01 lớp tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây gừng cho 43 thành viên Tổ hội trồng gừng để giúp hội viên nông dân có kiến thức về trồng và chăm sóc cây gừng đạt năng suất, chất lượng cao.

Các thành viên Tổ hội trồng gừng thôn Bản Cháo tham gia lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các hội viên nông dân được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật chọn củ giống, xử lý củ giống trước khi trồng, kỹ thuật lên luống, bón phân, làm cỏ, vun gốc, thu hoạch, bảo quản và các biện pháp phòng trừ sâu đục củ, bệnh cháy lá, bệnh thối nhũn củ hại cây gừng….

Đ/c Lành Thị Hải - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Mới trao tặng 500.000đ tiền mặt vào quỹ Thội trồng gừng thôn Bản Cháo

Xây dựng các chi, tổ hội nghề nghiệp tạo những yếu tố thuận lợi để tiến tới thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã, góp phần thúc đẩy liên kết, phát triển sản xuất hàng hóa tại địa phương./.

Phạm Thu - Chi cục Trồng trọt và BVTV Bắc Kạn