Thăm mô hình tổ hội nghề nghiệp trồng gừng tại huyện Chợ Mới

( Cập nhật lúc: 22/09/2021  )
Ngày 21 tháng 9 năm 2021 Đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng đoàn tổ chức thăm mô hình tổ hội nghề nghiệp trồng gừng tại thôn Bản cháo, xã Yên Cư, huyện Chợ Mới. Tham gia cùng đoàn có Đ/c Lành Thị Hải - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Đ/c Nông Văn Duy - Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy xã Yên Cư cùng Thường trực Hội Nông dân, Chi hội trưởng, Trưởng thôn Bản Cháo, xã Yên Cư.

Đoàn công tác thăm mô hình tổ nghề nghiệp trồng gừng tại xã Yên Cư

Mô hình phát triển rất tốt, ước tính sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao, với 7 ha của thành viên tổ nghề nghiệp trồng gừng năm 2021 dự kiến cho sản lượng trung bình 60 tấn gừng/ 1 ha, quy thành tiền với giá thu mua hiện tại 7.500đ/1kg gừng sẽ cho thu nhập 450.000.000đ/1 ha.

Mô hình tổ nghề nghiệp trồng gừng do Hội Nông dân hướng dẫn thành lập đã đem lại cho các thành viên thực hiện mô hình những lợi ích thiết thực và cho hiệu quả kinh tế cao, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần vào việc thúc đẩy phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo, ổn định, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên nông dân toàn huyện.

Đ/c Lành Thị Hải - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Mới trực tiếp kiểm tra chất lượng gừng của tổ viên

mô hình tổ nghề nghiệp trồng gừng tại xã Yên Cư

Thay mặt Đoàn công tác Đ/c Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh biểu dương những kết quả mà mô hình đã làm được. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Hội Nông dân xã Yên Cư chỉ đạo, hướng dẫn mô hình tổ hội nghề nghiệp trồng gừng ký kết với các doanh nghiệp, Hợp tác xã tìm đầu ra cho sản phẩm của mô hình, tiếp tục tuyên truyền các thành viên thực hiện sản xuất trồng và chăm sóc gừng đúng kỹ thuật, nâng cao sản lượng, thu nhập cho các thành viên tham gia mô hình nói riêng và cán bộ hội viên nông dân nói chung để góp phần nhân rộng mô hình, hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Lành Thị Hải - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Mới