Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình hội viên nông dân bị thiên tai

( Cập nhật lúc: 09/11/2021  )
Khoảng 1h30 sáng ngày 05/11/2021, tại thôn Pù Lùng 1, xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn xảy ra sạt lở đất. 05 người trong gia đình anh Hoàng Văn Giàng đang ngủ thì ta luy dương sạt lở, lượng đất lớn ập xuống vùi lấp khiến con gái anh Giàng là cháu H.T.L.Đ (sinh năm 2017) tử vong, người mẹ bị thương.

 

Được biết gia đình anh Hoàng Văn Giàng thuộc diện hộ nghèo. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã đến động viên, hỗ trợ gia đình lo hậu sự và khắc phục hậu quả.

 

 

Đ/c Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn (người đứng thứ 2 bên trái) thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình anh Hoàng Văn Giàng

 

Nhận được tin, ngày 08/11/2021 Thường trực Hội Nông dân tỉnh và Hội Nông dân huyện Chợ Đồn đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên và hỗ trợ3.000.000 đồng tiền mặt (trong đó Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ 2.000.000đ, Hội Nông dân huyện Chợ Đồn hỗ trợ 1.000.000đ) để giúp gia đình anh Giàng ổn định cuộc sống.

Theo lãnh đạo xã Xuân Lạc, ngôi nhà của gia đình anh Giàng nằm sát ta luy dương, thời tiết mưa nhiều trong mấy ngày qua là một trong những nguyên nhân khiến đất bất ngờ sạt lở, gây thiệt hại về người và tài sản. Hiện tại hộ gia đình anh Giàng đã tháo dỡ nhà bị sạt lở và chuyển đến nơi ở mới, ổn định cuộc sống./.


Duy Hoài - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In