Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây gỗ lớn

( Cập nhật lúc: 18/08/2022  )
Thực hiện dự án nhỏ thuộc Chương trình Hỗ trợ rừng và trang trại triển khai tại Hợp tác xã (HTX) Tạ Anh, xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể, vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ HTX Tạ Anh tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc rừng gỗ lớn cho 30 học viên là thành viên của HTX Tạ Anh và HTX Yến Dương, xã Yến Dương.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được PGS.TS Hồ Ngọc Sơn - Phó trưởng khoa Lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên truyền đạt về kỹ thuật trồng rừng gỗ lớn, kỹ thuật chăm sóc, tỉa thưa, chuyển hoá từ rừng gỗ nhỏ sang rừng gỗ lớn; những lợi ích của việc trồng rừng gỗ lớn; những thuận lợi, khó khăn trong việc chuyển sang trồng rừng gỗ lớn; giải pháp để chuyển hoá rừng gỗ lớn.

PGS.TS Hồ Ngọc Sơn - Phó trưởng khoa Lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên truyền đạt về kỹ thuật trồng và chăm sóc rừng gỗ lớn

Các học viên đã được hướng dẫn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây gỗ lớn theo hình thức kết hợp giữa lý thuyết tại hội trường và thực hành trên thực địa.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao kiến thức cho hội viên nông dân, thành viên Hợp tác xã về các biện pháp, kỹ thuật trồng và chăm sóc rừng gỗ lớn, gỗ có giá trị, gia tăng giá trị dưới tán rừng gỗ lớn.

Các học viên thăm quan mô hình chuyển hóa rừng trồng gỗ lớn

Trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động các Tổ hợp tác, Hợp tác xã và hội viên nông dân chuyển hoá từ rừng gỗ nhỏ sang rừng gỗ lớn và hỗ trợ xây dựng mô hình trồng cây dược liệu dưới tán rừng, góp phần tăng thu nhập, nâng cao chất lượng rừng và bảo vệ môi trường./.

Hà Thoa - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn