Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kiểm tra mô hình trồng kiệu tại huyện Ba Bể

( Cập nhật lúc: 11/03/2022  )
Đầu tháng 03/2022, Công ty TNHH VIETNAM MISAKI phối hợp với cán bộ kỹ thuật của Dự án CSSP kiểm tra mô hình trồng kiệu tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.


Mô hình trồng kiệu được thực hiện tại các xã Quảng Khê, Bành Trạch, Hà Hiệu, trên diện tích hơn 7 ha với 62 hộ tham gia. Mô hình được Dự án kinh doanh cho nông hộ (CSSP) hỗ trợ giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và được người dân trồng từ tháng 12/2021.

 

Mô hình trồng kiệu tại huyện Ba Bể

 

Theo chia sẻ từ các hộ nông dân thực hiện mô hình, thời tiết vụ đông xuân năm nay do rét đậm, rét hại kéo dài nên ảnh hưởng phần nào đến sự sinh trưởng, phát triển của cây. Tuy nhiên, do được cán bộ kỹ thuật của Dự án CSSP thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, nên toàn bộ diện tích cây kiệu sinh trưởng và phát triển tốt, cây bắt đầu đẻ nhánh, hiện đang làm cỏ, bón phân, khoảng 2 tháng nữa sẽ cho thu hoạch, năng suất bình quân ước đạt khoảng 20 tấn củ/ha.

Toàn bộ sản phẩm kiệu của mô hình sẽ được Công ty TNHH VIETNAM MISAKI thu mua với giá 8 nghìn đồng/kg, với giá này sẽ cho thu nhập cao hơn so với trồng cây ngô, lúa gấp 2-3 lần cùng đơn vị diện tích.

Qua kiểm tra, Công ty TNHH VIETNAM MISAKI đánh giá cao, đề nghị người dân cần thường xuyên thăm đồng để phát hiện sớm sâu bệnh hại trên cây trồng và khuyến nghị mở rộng diện tích những vụ tiếp theo, để nâng cao thu nhập.../.

Hoàng Chúc - Trung tâm Văn hóa, Thể thao & Truyền thông huyện Ba Bể
Sign In