Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội thi “Nhà nông đua tài” huyện Chợ Mới năm 2022

( Cập nhật lúc: 17/04/2022  )
Hào hứng, phấn khởi, hồi hộp, hấp dẫn - đó là những gì khán giả và các thí sinh, diễn viên không chuyên được trải nghiệm qua Hội thi “Nhà nông đua tài” do Hội Nông dân huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn tổ chức ngày 16 -17 tháng 4 năm 2022.

 

Tham dự Hội thi gồm có 09 đội ttuyển, đại diện cho 5.615 hội viên nông dân toàn huyện cùng nhau đua tài với 04 phần thi đó là: “Lời chào nông dân”, “Nghe nông dân nói”, “Kiến thức nhà nông”, “So tài nhà nông”.

 

 

Các đội tham gia Hội thi “Nhà nông đua tài” huyện Chợ Mới năm 2022

 

Những hoạt động của Hội thi đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên, nông dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn bằng hình thức sân khấu hoá. Các đội tuyển đã đem đến Hội thi một không khí sôi nổi, phấn khởi, cùng nhau đua tài và đã in đậm trong lòng khán giả thông qua các phần thi “Lời chào nông dân” và “Nghe nông dân nói”.

 

 

Các đội thể hiện phần thi “Kiến thức nhà nông”

 

Các câu hỏi của phần thi “Kiến thức nhà nông” chủ yếu là về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, thú y, nuôi trồng thuỷ sản, phòng trừ dịch hại trên cây trồng; kiến thức luật pháp về đất đai, môi trường, Hợp tác xã kiểu mới; hiểu biết về Hội Nông dân, tín dụng, Quỹ Hỗ trợ nông dân, các nguồn vay tín dụng Ngân hàng... Tại phần thi này các đội đã trả lời rất tốt các câu hỏi do Ban Tổ chức Hội thi đưa ra, đã làm hài lòng Ban Giám khảo và khán giả, các cổ động viên. Các thí sinh tự tin trên sân khấu vì vững tin vào kiến thức đã được học và luyện tập, đứng trên sân khấu lớn luôn bình tĩnh, nhìn thẳng vào khán giả, coi như đang diễn cho bà con thôn, xóm mình xem… Nhiều thí sinh có kiến thức khá tốt trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, biết vận dụng kiến thức từ luyện tập với kinh nghiệm sản xuất thực tiễn nên các đội đã hoàn thành xuất sắc tại phần thi này.

Đây là phần thi gây hồi hộp nhất, không chỉ là sự rượt đuổi về điểm số giữa các đội mà còn thể hiện sự hiểu biết và bản lĩnh của các thí sinh trên sân khấu.

 

 

Các đội tham gia phần thi “So tài nhà nông”

 

Các tiểu phẩm ngắn trong phần thi “So tài nhà nông” phê phán những thói hư, tật xấu cũng như tuyên truyền những gương người tốt, việc tốt và những thông điệp mà các đội thi mang đến đã không ít lần đem lại những tiếng cười sảng khoái cho khán giả và các cổ động viên. Thông qua những tình huống thể hiện hài hước của các diễn viên không chuyên đã tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn khán giả đến cổ vũ cho Hội thi.

 

 

Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các đội tham gia dự thi

 

Sau 02 ngày tranh tài tại Hội Thi "Nhà nông đua tài" huyện Chợ Mới năm 2022, kết quả Đội xã Yên Cư đạt Giải Nhất; Đội xã Thanh Thịnh và Thanh Vận đồng Giải Nhì; Đội xã Cao Kỳ, Quảng Chu, Như Cố đồng Giải Ba; Đội xã Mai Lạp, Bình Văn, Nông Hạ đồng Giải Khuyến Khích.

Có thể khẳng định Hội thi “Nhà nông đua tài” thực sự là nơi để cán bộ, hội viên nông dân tuyên truyền, giao lưu, chia sẻ và học tập kinh nghiệm, những hiểu biết về việc áp dụng khoa học kỹ thuật tiến bộ vào thực tiễn sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, bảo vệ môi trường…, góp phần xây dựng nông thôn mới, hứa hẹn một tương lai tươi sáng về đời sống tinh thần, kinh tế, xã hội của người nông dân huyện Chợ Mới nói riêng và của tỉnh Bắc Kạn nói chung, ngày càng phát triển vượt bậc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương…/.

 

Lành Thị Hải - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Mới
Sign In