Hội Nông dân Yến Lạc chung tay phòng, chống dịch Covid-19

( Cập nhật lúc: 21/06/2021  )
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội Nông dân thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn đã chủ động triển khai các hoạt động thiết thực, có hiệu quả, góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hội Nông dân thị trấn Yến Lạc đã chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và người dân địa phương trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình thông qua văn bản hướng dẫn, qua mạng xã hội Zalo, Facebook, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone, Ncovi... trên điện thoại thông minh để khai báo y tế điện tử, cách đeo khẩu trang y tế… với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ nhằm giúp cán bộ, hội viên nông dân và người dân hiểu đúng, đầy đủ về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; đồng thời tích cực phối hợp với chính quyền địa phương vận động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hội Nông dân thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì phối hợp với Đảng ủy, UBND thị trấn các đoàn thể đến thăm hỏi,

động viên, hỗ trợ vật chất tại Khu cách ly tập trung huyện Na Rì

Bên cạnh đó, trung tuần tháng 6/2021 Hội Nông dân thị trấn chủ động tham mưu, phối hợp với Đảng ủy, UBND thị trấn và các đoàn thể đã đến hỗ trợ vật chất cho Khu cách ly tập trung tại Trường Nội trú huyện Na Rì và thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ tại Khu cách ly với tổng giá trị 2.500.000 đồng, bao gồm: Gạo, Mì tôm, Bí đỏ, Sữa fami, Dầu ăn, Mỳ chính, Bột canh...

Thời gian tới, Hội Nông dân thị trấn Yến Lạc sẽ tiếp tục chỉ đạo các Chi hội tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó trọng tâm là thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên nông dân và người dân trong thực hiện việc tang, việc cưới, hạn chế tập trung đông người, nghiêm túc thực hiện Thông điệp 5K, tích cực phối hợp các tổ chức đoàn thể nắm thông tin những người từ địa phương có dịch trở về để hướng dẫn người dân tự cách ly y tế tại nhà hoặc tại Khu cách ly tập trung, góp phần cùng địa phương và cộng đồng dân cư từng bước ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe và đời sống của Nhân dân.../.

Chu Văn Hưng - Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Yến Lạc