Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức trao chứng nhận hữu cơ PGS cho các Tổ hợp tác, Hợp tác xã

( Cập nhật lúc: 07/12/2021  )
Năm 2021, được sự hỗ trợ của Ban Quản lý Chương trình Hỗ trợ rừng và trang trại giai đoạn 2 (FFF II), Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã tham mưu thành lập Ban Điều phối PGS Bắc Kạn; tổ chức tập huấn, hướng dẫn các Tổ hợp tác (THT), Hợp tác xã (HTX) xây dựng các mô hình sản xuất hữu cơ đối với các loại cây trồng có tiềm năng, thế mạnh ở địa phương, gồm: Lúa Nếp Tài, bí thơm, dong riềng và gừng. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc các hộ nông dân tuân thủ quy trình sản xuất hữu cơ theo tiêu chuẩn PGS; hướng dẫn các nhóm tổ chức thanh tra chéo việc tuân thủ quy trình sản xuất hữu cơ giữa các nhóm, các THT, HTX.

Kết quả trong năm 2021 các mô hình đều thực hiện đạt hiệu quả tốt, người dân hiểu rõ và tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật, cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt. Thông qua công tác theo dõi, kiểm tra, thanh tra, giám sát, Ban Điều phối PGS Bắc Kạn đã cấp Chứng nhận hữu cơ PGS Bắc Kạn cho các sản phẩm của HTX Yến Dương (xã Yến Dương, huyện Ba Bể), gồm: Lúa Nếp Tài: 6,9 ha/31 hộ, Dong riềng: 14,5 ha/19 hộ, Bí thơm: 02 ha/12 hộ; sản phẩm Dong riềng của THT Lùng Vai (xã Côn Minh, huyện Na Rì): 5,01 ha/19 hộ và sản phẩm Gừng tươi của THT Tổng Chiêu (xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn): 3,2 ha/02 hộ.

Đ/c Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh kiêm Trưởng Ban Điều phối PGS Bắc Kạn

trao Chứng nhận hữu cơ PGS cho các THT, HTX

Trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh sẽ tiếp tục hướng dẫn các THT, HTX duy trì, mở rộng diện tích sản xuất hữu cơ, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao giá trị, chất lượng nông sản, bảo vệ sức khoẻ người nông dân và người tiêu dùng./.

Hà Thoa - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn