Hội Nông dân tỉnh và Hội Nông dân huyện Chợ Đồn thăm hỏi, hỗ trợ gia đình hội viên bị hỏa hoạn tại xã Lương Bằng

( Cập nhật lúc: 10/05/2018  )
Chiều ngày 09/5/2018, đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Trần Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Ma Văn Thanh - Hội viên nông dân Chi hội thôn Bản Mòn, xã Lương Bằng, huyện Chợ Đồn bị hỏa hoạn làm cháy nhà.

Hiện trường vụ cháy

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ ngày 08/5/2018, tại thôn Bản Mòn, xã Lương Bằng, huyện Chợ Đồn đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm cháy hoàn toàn ngôi nhà sàn 90m2 và toàn bộ tài sản của gia đình ông Ma Văn Thanh, ước tính thiệt hại khoảng 170 triệu đồng.

Xe máy, máy cày, các vật dụng phục vụ sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp của gia đình đều bị cháy rụi

Nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn được xác định do người dân đốt rừng thực bì, tàn lửa theo gió bay đã bắt lửa vào ngôi nhà sàn lợp lá cọ, dẫn đến cháy nghiêm trọng, làm thiêu rụi toàn bộ tài sản, bao gồm: ngôi nhà gỗ và các vật dụng ti vi, tủ lạnh, xe máy, các loại máy móc phục vụ sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp của gia đình. Rất may vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người.

Đồng chí Trần Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao số tiền 02 triệu đồng cho bà Liêu Thị Vành là vợ ông Ma Văn Thanh

Tại buổi đến thăm, đồng chí Trần Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã trao số tiền 02 triệu đồng cho gia đình và ân cần thăm hỏi, động viên gia đình vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống./.

Hồng Chiêm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn