Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn thi nấu ăn chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 08/03

( Cập nhật lúc: 05/03/2021  )
Chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 08/03, chiều ngày 04/03/2021 Công đoàn Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức thi nấu ăn tại trụ sở cơ quan. Đây là hoạt động thiết thực và bổ ích, thể hiện tài năng, sức sáng tạo của cán bộ, công chức và người lao động cơ quan Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn trong việc chuẩn bị bữa ăn cho gia đình, góp phần giữ gìn văn hóa ẩm thực của quê hương.

 

Với hình thức nấu một bữa ăn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, hợp khẩu vị và ấm cúng dành cho 8 người ăn. Các đội dự thi lên thực đơn, mua sắm thực phẩm, gia vị với nguồn kinh phí trong khuôn khổ cho phép, không quá đắt đỏ so với thực phẩm sẵn có tại địa phương và tự chế biến món ăn. Chỉ trong vòng 60 phút, 03 đội dự thi gồm Ban Tuyên huấn, Ban Kinh tế, Văn phòng với tài năng khéo léo của mình đã hoàn thành xuất sắc phần thi, các đội đã nhanh chóng thể hiện mâm cơm không chỉ đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, giàu dinh dưỡng mà còn được trình bày rất đẹp, sinh động, hấp dẫn, bắt mắt với nhiều món ngon, thú vị.

 

 

 

Dưới bàn tay khéo léo, các món ăn vừa mang nét truyền thống vừa mang tính hiện đại đã được 03 đội dự thi trưng bày không chỉ đủ chất dinh dưỡng, đẹp về thẩm mỹ mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn vô cùng hấp dẫn, thuyết phục.

Đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhận xét: Các món ăn của các đội dự thi đã thể hiện sức sáng tạo và tài năng của các cán bộ, công chức và người lao động trong cơ  quan, gây bất ngờ   thực sự cảm động trước sự hăng say, nhiệt tình và rất chuyên nghiệp của 03 đội dự thi. Hy vọng đây sẽ là hoạt động thường niên và trong các năm tiếp theo tiếp tục có thêm nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, bổ ích nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ, động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Tập thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan đã cùng thưởng thức một bữa tiệc ấm cúng với các món ăn phong phú, sẵn có của địa phương từ thành phẩm của các đội với nhiều món ăn ngon, hợp khẩu vị, hình thức thể hiện sinh động, đảm bảo chế độ dinh dưỡng, hấp dẫn, bắt mắt.

Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa, cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó trong đơn vị. Có thể nói đây không chỉ là nơi để chị em phụ nữ thể hiện thiên chức đáng quý của người nội trợ mà còn là cơ hội để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn hằng ngày, tăng cường sức khỏe từng thành viên trong gia đình và cộng đồng./.

Duy Hoài - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In