Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn thăm nắm tình hình, tư tưởng, nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân

( Cập nhật lúc: 24/05/2018  )
Chiều ngày 23/5/2018, Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Lưu Thị Cảnh - Phó Chủ tịch Thường trực làm Trưởng đoàn đã đến thăm nắm tình hình, tư tưởng, nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì. Cùng đi có các đồng chí Lâm Thị Hiền - Phó Trưởng phòng Dân tộc tôn giáo Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện Ban Tuyên huấn Hội Nông dân tỉnh.


Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Nông Thị Thúy - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Long Thị Thịnh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Lý Xuân Trường - Bí thư Đảng ủy thị trấn Yến Lạc và 45 hội viên nông dân thuộc 04 chi hội tổ phố A, tổ phố B, chi hội Bản Bia, chi hội Phiêng Chang.

Đồng chí Lý Đức Thanh - Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Yến Lạc báo cáo tình hình, tư tưởng, nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân tại địa phương. Báo cáo nêu rõ, trong thời gian qua Hội phối hợp với các ban, ngành đoàn thể địa phương chú trọng nhiều giải pháp để tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Hội; công tác nắm tình hình, tư tưởng, nguyện vọng và tham gia giải quyết các nguyện vọng trong hội viên nông dân được tăng cường thông qua các hình thức như: dự sinh hoạt Chi hội, hoạt động báo cáo hằng tháng, giao ban công tác Hội, qua các kênh thông tin truyền thông; đặc biệt quan tâm đến các vấn đề tín chấp vay vốn Ngân hàng CSXH, cung ứng phân bón trả chậm giúp hội viên phát triển kinh tế. Qua đó, cán bộ, hội viên yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước, nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua do cấp ủy, chính quyền và tổ chức Hội Nông dân phát động.

 

Toàn cảnh buổi thăm nắm tình hình, tư tưởng, nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân tại Hội trường

tổ nhân dân Phố B, thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì

Tại buổi thăm nắm các hội viên đã phản ánh những vấn đề liên quan đến sản xuất nông, lâm nghiệp như mong muốn thực hiện mô hình bưởi da xanh, nhưng hiện nay chưa có địa chỉ tin cậy để cung cấp nguồn cây giống và kiến thức khoa học kỹ thuật. Giá thịt lợn hơi trên địa bàn đã tăng 42.000 đồng/kg, hiện người chăn nuôi có lãi, tuy nhiên hội viên nông dân lo lắng về thị trường tiêu thụ không ổn định, do đó mong muốn các cấp, ngành cần hướng dẫn hội viên nông dân tổ chức liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị để sản phẩm luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả và thị trường tiêu thụ ổn định để người nông dân yên tâm sản xuất.

Bên cạnh đó, còn một số ý kiến đề nghị các cấp, ngành cần thường xuyên tổ chức cho hội viên nông dân tập huấn chuyển giao KHKT và tham quan học tập kinh nghiệm các mô hình về trồng cây ăn quả, chăn nuôi, trồng rau có giá trị kinh tế cao ở trong và ngoài tỉnh. Hướng dẫn hội viên nông dân thành lập THT, HTX và tham gia chương trình OCOP của tỉnh.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Lưu Thị Cảnh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh ghi nhận những kết quả mà cán bộ, hội viên nông dân thị trấn Yến Lạc đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị, đề xuất và những tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên để phản ánh, đề xuất với cấp ủy, chính quyền, các ngành liên quan giải quyết nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên nông dân.

Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Hội Nông dân thị trấn Yến Lạc tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp ủy, chính quyền địa phương và của Hội cấp trên, tuyên truyền các mô hình điển hình phát triển kinh tế có hiệu quả đến toàn thể cán bộ, hội viên. Vận động hội viên liên kết hợp tác sản xuất, thành lập THT, HTX và tham gia chương trình OCOP của tỉnh; thông qua các hoạt động của Hội tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong nhận thức và hành động, thông qua đó củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.


Hồng Chiêm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In