Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nông dân bị hoả hoạn

( Cập nhật lúc: 19/11/2021  )
Khoảng 9 giờ 30 phút sáng 18/11/2021, trên địa bàn thôn Bản Lạp, xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn xảy ra vụ hỏa hoạn, thiêu rụi nhiều vật dụng, tài sản của một hộ gia đình hội viên nông dân.

Ngôi nhà bị cháy là của hộ gia đình anh Triệu Văn Chương, hội viên nông dân thôn Bản Lạp. Thời điểm xảy ra cháy có 2 bà cháu ở nhà, do phát hiện kịp thời nên 2 bà cháu đã nhanh chóng thoát được ra ngoài. Toàn bộ tài sản trong nhà đều bị thiêu rụi, ước thiệt hại khoảng 170 triệu đồng. Nguyên nhân vụ cháy đang được ngành chức năng điều tra, làm rõ.

Toàn bộ ngôi nhà và tài sản của gia đình anh Triệu Văn Chương ở thôn Bản Lạp bị cháy rụi hoàn toàn

Được biết gia đình anh Triệu Văn Chương thuộc diện hộ nghèo, gia đình có 5 nhân khẩu, gồm mẹ già sinh năm 1949, 2 vợ chồng, 2 con nhỏ (con lớn 2 tuổi, con nhỏ 1 tuổi).

Ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn, chính quyền địa phương đã vận động lực lượng dân quân tự vệ và bà con nhân dân hỗ trợ khắc phục hậu quả và hỗ trợ gia đình một phần kinh phí để trang trải cuộc sống.

Đ/c Lăng Thị Mơ - Phó trưởng Ban Tuyên huấn Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn (đứng thú 2 bên trái) và Đ/c Lâm Hoàng Huy - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Đồn

(đứng thứ 2 bên phải) thăm hỏi,động viên, hỗ trợ gia đình hội viên nông dân Triệu Văn Chương

Nhận được tin, ngày 19/11/2021, đại diện Hội Nông dân tỉnh và Hội Nông dân huyện Chợ Đồn đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên và hỗ trợ 3.000.000 đồng tiền mặt (trong đó Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ 2.000.000đ, Hội Nông dân huyện Chợ Đồn hỗ trợ 1.000.000đ) để giúp gia đình anh Chương trang trải cuộc sống.

Hiện tại bà con nhân dân trong thôn Bản Lạp đã giúp gia đình anh Chương dựng ngôi nhà tạm để ổn định cuộc sống./.

Duy Hoài - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn