Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình hội viên bị thiệt hại do mưa to, dông lốc

( Cập nhật lúc: 18/05/2021  )
Nhằm động viên kịp thời và hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị thiệt hại do mưa to, dông lốc gây ra, ngày 17/5/2021 Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 02 gia đình hội viên nông dân tại xã Yên Thịnh, huyện Chợ Đồn và xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Theo thống kê nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn, tính tới 11 giờ 30 phút ngày 14/5/2021, mưa to kèm dông, lốc trên địa bàn tỉnh đã làm cho 02 người chết. Trong đó, 01 người tại thôn Bó Pết, xã Yên Thịnh, huyện Chợ Đồn đang lưu thông trên đường bị cây đổ vào người; 01 người tại thôn Nà Ngăm, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông do trèo lên sửa mái nhà bị ngã, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng do vết thương quá nặng không qua khỏi, 01 người bị thương nhẹ tại thôn Khuổi Khe, xã Dương Sơn, huyện Na Rì. Thiệt hại về tài sản gồm 916 nhà bị tốc mái, hư hỏng; 146,5ha ngô, cây ăn quả, cây lâm nghiệp bị gãy đổ; trôi 08 rọ đá tại đập Nà Choong, xã Nông Thượng, TP. Bắc Kạn; 4m kênh bị sạt lở tại công trình thuỷ lợi Khuổi Trai, huyện Chợ Mới; 04 cột điện hạ thế tại huyện Na Rì và TP. Bắc Kạn bị gãy đổ; 01 hệ thống điện bếp ăn và 01 đường dây camera của Trường THCS Bắc Kạn bị chập, hỏng…

Đồng chí Lý Văn Sạch - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn thăm hỏi, động viên và hỗ trợ

gia đình nạn nhân Ma Thịnh Dũng thôn Bó Pết, xã Yên Thịnh, huyện Chợ Đồn

Theo đó, khoảng 18 giờ ngày 13/5/2021, sau khi rào xong vườn cạnh đường liên thôn, ông Ma Thịnh Dũng đi xe máy để về nhà (cách đó khoảng 50 mét), đúng lúc trời mưa to, gió lớn thì bất ngờ một cây xoan to ven đường bị gẫy đổ xuống đã đè trúng người khiến ông Dũng tử vong tại chỗ. Còn ông Hoàng Hữu Quảng tử vong do bị ngã từ trên cao xuống khi đang sửa mái nhà bị hư hỏng do dông lốc.

Tại 02 gia đình nạn nhân ông Ma Thịnh Dũng, sinh năm 1963, thôn Bó Pết, xã Yên Thịnhgia đình nạn nhân ông Hoàng Hữu Quảng, sinh năm 1959, thôn Nà Ngăm, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà những hộ nông dân bị thiệt hại về tài sản, mất người thân trong đợt mưa to, dông lốc ngày 13-14/5/2021 hỗ trợ 4000.000 đồng tiền mặt, mỗi hộ 2000.000đ nhằm động viên gia đình hội viên nông dân vượt qua khó khăn trước mắt; đồng thời biểu dương tinh thần đoàn kết của bà con nhân dân đã chung tay khắc phục hậu quả mưa bão, mong muốn các gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn, xây dựng nhà ở, tập trung lao động sản xuất, từng bước ổn định cuộc sống.

Để kịp thời phòng, chống thiên tai gây ra, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao cảnh giác cho người dân trong công tác phòng chống thiên tai, đặc biệt là các hộ gia đình nằm trong vùng có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét, lũ ống.../.

Ngọc Điềm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn