Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tập huấn quy trình sản xuất dong riềng hữu cơ cho hội viên nông dân

( Cập nhật lúc: 09/04/2021  )
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII, năm 2021 Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn triển khai xây dựng mô hình điểm trồng dong riềng hữu cơ tại xã Côn Minh, huyện Na Rì. Mô hình được thực hiện trên diện tích 5 ha với 19 hộ hội viên nông dân tham gia.

Ngày 08/4/2021, tại Uỷ ban nhân dân xã Côn Minh, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình sản xuất dong riềng hữu cơ cho 40 người là hội viên nông dân và các hộ tham gia thực hiện mô hình. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo Hội Nông dân huyện Na Rì cùng các đồng chí là lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, Hội Nông dân xã Côn Minh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Hà Thị Thoa - Trưởng Ban Kinh tế Hội Nông dân tỉnh đã giới thiệumột số nội dung gồm: Giới thiệu tiêu chuẩn hữu cơ PGS, nguyên tắc của nông nghiệp hữu cơ, mục đích của nông nghiệp hữu cơ; Bảo vệ sức khoẻ người sản xuất, người tiêu dùng, nâng cao giá trị nông sản thực phẩm, duy trì và tăng độ màu mỡ của đất, giảm thiểu sử dụng nguồn nguyên liệu không có khả năng phục hồi, duy trì và bảo vệ môi trường; Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc dong riềng theo tiêu chuẩn PGS và ghi nhật ký sản xuất; Hướng dẫn thành lập Tổ hợp tác “trồng dong riềng hữu cơ” với mục tiêu là tổ chức trồng và chăm sóc cây dong riềng theo quy trình sản xuất hữu cơ, liên kết, ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm củ dong với các hợp tác xã, doanh nghiệp và tổ chức cung ứng vật tư, tập huấn kỹ thuật trồng dong riềng cho các thành viên tham gia thực hiện mô hình. Tổ hợp tác hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, với mong muốn giúp đỡ, cùng hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình trồng dong riềng hữu cơ

của Hợp tác xã Tài Hoan tại thôn Lủng Vai, xã Côn Minh

Cùng ngày, đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đến thăm và làm việc với lãnh đạo Hợp tác xã Tài Hoan và thôn Lủng Vai, xã Côn Minh. Đồng thời trao đổi, chia sẻ những khó khăn của đơn vị trong việc phát triển kinh tế và đề nghị lãnh đạo thôn đã được lựa chọn thực hiện mô hình tiếp tục phối hợp với Hội Nông dân tuyên truyền, vận động các hộ tham gia mô hình trồng dong riềng hữu cơ thực hiện trồng và chăm sóc theo đúng kỹ thuật; đề nghị Hợp tác xã Tài Hoan phối hợp với Hội Nông dân kiểm tra, hướng dẫn các hộ thực hiện đạt hiệu quả, hỗ trợ bao tiêu sản phẩm cho hội viên nông dân trong huyện nói chung và các hộ tham gia mô hình điểm nói riêng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển bền vững./.

Ngọc Điềm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn