Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn chung tay ủng hộ sản phẩm nông sản hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19

( Cập nhật lúc: 25/08/2021  )
Hưởng ứng Lời kêu gọi phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Bắc Kạn ra Lời kêu gọi vận động ủng hộ hàng hóa, sản phẩm nông sản hỗ trợ phòng chống dịch Covid -19 cho Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát huy tinh thần đại đoàn kết, tương thân tương ái, huy động nguồn lực cả về vật chất và tinh thần của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh chung tay cùng Chính phủ và các địa phương vận động ủng hộ hàng hóa, sản phẩm nông sản của địa phương nhằm góp phần hỗ trợ Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khắc phục khó khăn trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Theo đó Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Bắc Kạn ra Lời kêu gọi vận động ủng hộ hàng hóa, sản phẩm nông sản hỗ trợ phòng chống dịch Covid -19 cho Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh với các chủng loại hàng hóa gồm các sản phẩm nông sản của tỉnh (miến dong, bún khô, phở khô, bí xanh, bí thơm, bí đỏ,...) có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Số lượng khoảng 50 tấn; Quy cách hàng hóa đóng gói bao bì, đảm bảo thuận lợi, an toàn trong quá trình vận chuyển; Chương trình tiếp nhận hàng hóa từ ngày 23/8 - 27/8/2021, dự kiến ngày 28/8/2021 vận chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ cho Nhân dân khắc phục khó khăn, phòng chống đại dịch Covid-19.

Đồng chí Lý Văn Sạch - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh (người đứng thứ 3 bên trái) đại diện cho cơ quan Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn

trao ủng hộ hỗ trợ 01 tấn Bí xanh thơm cho Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid-19

Ngày 24/8/2021 các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân, nhà hảo tâm tích cực tham gia ủng hộ hàng hóa, sản phẩm nông sản với tinh thần cao nhất để hỗ trợ Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch. Trong ngày tiếp nhận trên 01 tấn phở khô, gần 01 tấn gạo, gần 7 tấn bí các loại, 397 thùng mì tôm, 2 thùng sữa tươi, 365 cái sọt nhựa đựng hàng hóa, trên 100kg miến dong…

Trong đó, cơ quan Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn ủng hộ 1.000 kg (01 tấn) quả bí xanh thơm, trị giá 10 triệu đồng do cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan đóng góp, ủng hộ. Thay mặt cơ quan Hội Nông dân tỉnh đồng chí Lý Văn Sạch - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trực tiếp trao ủng hộ số sản phẩm nông sản trên cho Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Bắc Kạn (đơn vị tổ chức) để chung tay giúp đỡ Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phòng chống đại dịch Covid-19./.

Thanh Lê - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn