Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Một số kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm 2022 của Hội Nông dân huyện Pác Nặm

( Cập nhật lúc: 16/09/2022  )
Chiều 15/9/2022, Hội Nông dân huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.


Dự Hội nghị có các đồng chí Đào Duy Hưng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện Hội Nông dân tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội, các ngân hàng cấp huyện ủy thác qua kênh của Hội, Chủ tịch Hội Nông dân các xã trên địa bàn huyện.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Trong 9 tháng đầu năm, được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể cấp huyện và Hội Nông dân cấp trên, công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân được các cấp Hội Nông dân trong toàn huyện quan tâm thực hiện có hiệu quả và đã tổ chức được 145 buổi tuyên truyền cho gần 700 lượt hội viên nông dân. Công tác Hội và phong trào nông dân trong huyện đã có những đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, chất lượng hội viên ngày càng được nâng lên, tổ chức kết nạp mới được 110 hội viên; thành lập 15 Chi, tổ hội nghề nghiệp; kiểm tra, giám sát được 25 buổi; tặng bằng khen cho 02 tập thể, 09 cá nhân về tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; tổ chức cho 429/373 hộ hội viên đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, duy trì và xây dựng 71 mô hình Sạch nhà tốt ruộng; vận động hội viên nông dân được 16 triệu đồng hỗ trợ làm nhà cho 01 hộ nghèo trong huyện.

Vận dộng, hướng dẫn hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế tập thể, Hội thành lập mới được 45 Tổ hợp tác với 690 thành viên, phối hợp tập huấn nâng cao năng lực cho 125 Tổ trưởng Tổ hợp tác và 20 giảng viên nông dân; phối hợp với Hợp tác xã Kiên Anh và chính quyền cơ sở tập huấn quy trình trồng và chăm sóc cây gai xanh được 15 lớp cho 790 học viên, đến nay có 8/10 xã trồng được trên 43 ha với 137 hộ hội viên tham gia.

Để nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ và đào tạo nghề cho nông dân phát triển sản xuất và kinh doanh, Hội Nông dân huyện đã triển khai cho vay nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân với tổng dư nợ gần 4 tỷ đồng/9 dự án cho 51 hộ vay, phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội huyện ủy thác vay vốn với dư nợ gần 80 tỷ đồng/38 Tổ Tiết kiệm và vay vốn cho 1.468 hộ vay, với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt dư nợ trên 2 tỷ đồng/13 tổ cho 61 hộ vay.

Hội phối hợp hỗ trợ hội viên, nông dân tiếp cận khoa học, công nghệ. Trong đó tập trung tập huấn trồng trọt và chăn nuôi được 88 buổi cho 5.336 hội viên, tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp và xuất khẩu lao động được 25 lớp cho 809 hội viên; tuyên truyền về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thân thể được 3 lớp cho 150 hội viên; phối hợp cung ứng trên 13 tấn phân bón trả chậm cho hội viên.

Ngoài ra Hội còn đẩy mạnh phối hợp thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh, tổ chức công tác tuyên truyền tôn giáo và tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình được 05 buổi, ký cam kết với 15 hộ hội viên không theo tổ chức bất hợp pháp này; vận động cán bộ, hội viên nông dân tặng quà trị giá 15 triệu đồng cho con em hội viên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất kết quả đã đạt được, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội và phong trào nông dân trong 3 tháng cuối năm 2022.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đào Duy Hưng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Nông dân huyện Pác Nặm đã đạt được trong thời gian qua và chỉ ra một số hạn chế còn tồn tại. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội tiếp tục tuyên truyền nông dân trong huyện tiêm phòng vắc xin Covid-19, thực hiện tốt phòng chống dịch; phối hợp với các ngân hàng tiếp tục tạo nguồn vốn cho hội viên nông dân vay phát triển sản xuất, kinh doanh; tiếp tục vận động hội viên nông dân tham gia sản xuất kinh doanh giỏi góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.../.

Dương Văn Cử - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In