Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Bạch Thông lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023

( Cập nhật lúc: 27/04/2018  )
Trong các ngày từ 26-27/4/2018, tại hội trường Huyện ủy, Hội Nông dân huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp nông dân và nhân dân trong huyện. Đại hội được Hội Nông dân tỉnh chọn làm điểm cấp huyện để rút kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Hội Nông dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức trong thời gian tới.


Dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/c Lưu Thị Cảnh - Phó Chủ tịch Thường trực và các đồng chí trong Thường trực, Trưởng các Ban, đơn vị Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Đồng Văn Lưu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bạch Thông. Dự Đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, HĐND, UBND huyện, Ủy ban MTTQ, Ủy ban Kiểm tra và các ngành, đoàn thể huyện Bạch Thông; các đồng chí đại biểu lãnh đạo Hội Nông dân 7 huyện, thành phố trong tỉnh; đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 98 đại biểu ưu tú, tiêu biểu, đại diện cho trên 5.604 hội viên nông dân trong toàn huyện đã về dự Đại hội.

 

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào nông dân huyện Bạch Thông có những bước phát triển mới và đạt được những kết quả toàn diện, góp phần quan trọng vào những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Bạch Thông, với công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh. Trong nhiệm kỳ, Hội kết nạp được 420 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 5.604 hội viên, chiếm 81,14% so với hộ nông nghiệp; hằng năm 90% cơ sở Hội, chi hội đạt vững mạnh và khá.

Công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới, nội dung gắn bó mật thiết với đời sống và sản xuất trong đó có các cơ chế, chính sách về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn như nội dung nghị quyết số 08 của HĐND tỉnh về quy định chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất hàng hóa tỉnh Bắc Kạn, giai đoạn 2017 - 2020; nội dung Đề án tái cơ cấu ngành cấu ngành nông nghiệp và các chính sách hỗ trợ của địa phương, vận động hội viên tham gia phát triển vùng cam quýt, mơ vàng, chăn nuôi… Vai trò trung tâm nòng cốt của Hội và vai trò chủ thể của hội viên trong xây dựng nông thôn mới được phát huy, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. 

 

Đồng chí Ngôn Thị Chanh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện khai mạc Đại hội

Công tác tư vấn hỗ trợ nông dân được Hội Nông dân huyện xác định rõ là một trong những nhiệm vụ quan trọng, tổ chức triển khai các chương trình, kế hoạch và đạt hiệu quả thiết thực như: Phối hợp với các ngành chuyênmôn tổ chức tập huấn chuyển giao, ứng dụng tiến bộ KHKT cho 16.605 lượt hội viên, cung ứng 8.448 tấn phân bón các loại cho 9.590 lượt hội viên vay theo hình thức trả chậm. Thành lập được 02 HTX và 01 THT về chăm sóc cây ăn quả, chăn nuôi.

Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Ngân hàng CSXH tín chấp cho 1.943 hộ vay hội viên vay vốn với tổng dư nợ 76.639 triệu đồng. Vận động mới được 420.000.000 đồng vốn Quỹ HTND, đạt 202.4% vượt chỉ tiêu nghị Quyết 102,4% đề ra.

Trong nhiệm kỳ, có 1.620 lượt hội viên đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, điển hình như: ông Lưu Chấn Thụ, bà Nông Thị Vì, xã Quang Thuận; ông Bàn Văn Lợi, bà Nông Thị Nguyệt, xã Dương Phong; ông Trương Văn Phấn, xã Quân Bình; ông Đinh Quang Dũng, xã Cẩm Giàng; ông Đinh Quang Huyện, xã Phương Linh thu nhập bình quân trên 400 triệu đồng/năm.

Bên cạnh đó, các cấp Hội vận động hội viên đóng góp tiền 586.840.000đ; 20.729 ngày công lao động; 8,6 tấn xi măng; hiến 5.800m2 đất vườn; tu sửa được 309,06 km đường giao thông liên thôn, nạo vét được 25.567,8m kênh mương, sửa chữa và làm mới 25 cầu cống. Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền Hội Nông dân huyện Bạch Thông được Trung ương Hội, UBND tỉnh và các cấp, ngành tặng bằng khen, giấy khen.

 

Đồng chí Lưu Thị Cảnh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo và tặng quà tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lưu Thị Cảnh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Bạch Thông ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của các cấp Hội và hội viên nông dân huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023, các đồng chí yêu cầu: Các cấp Hội thường xuyên nắm tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn và nhiệm vụ chính trị của địa phương để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận của hội viên; chủ động tham gia các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, đặc biệt thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Chú trọng công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, phát triển hội viên mới đi đôi với nâng cao chất lượng hội viên và hoạt động của chi, tổ Hội; phối hợp với các ngành, đoàn thể của huyện và các doanh nghiệp chuyển giao KHKT, tư vấn, hỗ trợ nông dân; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị về giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phối hợp trong việc tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của nông dân, gắn với thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội về công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân; tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ và đào tạo nghề giúp nông dân có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập và đời sống; xây dựng phát triển mô hình kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn.

 

Đồng chí Đồng Văn Lưu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bạch Thông phát biểu chỉ đạo và tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

Chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền để thực hiện tốt hơn nữa công tác chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện có hiệu quả Kết luận số 61 của Ban Bí thư Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ. Sau Đại hội, cần tập trung xây dựng và thực hiện nghiêm túc quy chế hoạt động, chương trình công tác toàn khóa và hng năm của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ; phân công rõ nhiệm vụ, gắn trách nhiệm cụ thể cho từng đồng chí y viên Ban Chấp hành, bảo đảm sự thống nhất trong hoạt động.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tập trung, dân chủ, Đại hội lựa chọn 23 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân khóa X và bầu Đoàn đại biểu gồm 23 đồng chí tiêu biểu, đại diện cho trí tuệ, nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân dự Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn lần thứ VIII. Tại kỳ họp thứ nhất Ban Chấp hành  Hội Nông dân huyện đã bầu 07 đồng chí vào Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện. Đồng chí Ngôn Thị Chanh, tái cử tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bạch Thông nhiệm kỳ 2018 - 2023./.

Một số hình ảnh Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Bạch Thông lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023:

 

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Hội Nông dân huyện Bạch Thông khóa X, nhiệm kỳ 2018 – 2023

 

Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Bạch Thông khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt Đại hội

 

Đồng chí Ngôn Thị Chanh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bạch Thông tặng quà cho các đồng chí

Ban chấp hành Hội Nông dân huyện khóa IX không tái cử


 

Hồng Chiêm, Duy Hoài - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In