Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Bắc Kạn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023

( Cập nhật lúc: 25/05/2018  )
Trong 2 ngày 24 và 25/5/2018, tại Hội trường UBND, Hội Nông dân thành phố Bắc Kạn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự Đại hội có đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Trịnh Đình Sính - Phó Bí thư Thường trực thành ủy; đồng chí Đinh Quang Tuyên - Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thành phố; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường, các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân thành phố qua các thời kỳ, cùng 118 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 2.851 hội viên nông dân trên địa bàn thành phố.


Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Nông dân thành phố đã đoàn kết nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu mà Đại hội V đề ra. Vai trò, vị trí của Hội ngày càng được khẳng định, các phong trào hoạt động của Hội phát huy hiệu quả, thu hút đông đảo hội viên tham gia, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giảm nghèo, ổn định chính trị và nâng cao đời sống của nông dân. Trong 5 năm qua, các cấp Hội kết nạp được 474 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 2.851 hội viên, chiếm 98% so với hộ nông nghiệp. Chất lượng hoạt động của cơ sở Hội, chi Hội nâng lên; số cơ sở Hội khá và vững mạnh đạt 100% so với mục tiêu nghị quyết đề ra.

 

Đ/c Phạm Thị Sinh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Bắc Kạn phát biểu khai mạc Đại hội

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được các cấp Hội triển khai sâu rộng, vận động hội viên chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT, dạy nghề, hướng dẫn phát triển các hình thức kinh tế tập thể, trong nhiệm kỳ có 4.690 lượt hộ đăng ký và có 2.760 lượt hộ đạt tiêu chuẩn hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Ngoài ra, Phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao KTKT và dạy nghề cho 10.633 lượt hội viên tham dự; sản xuất và cung ứng 1.420 lít chế phẩm EM; cung ứng 141,3 tấn phân bón trả chậm cho 2.515 hộ. Phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng CSXH tín chấp cho 5.664 lượt hộ vay vốn với tổng dư nợ trên 38,5 tỷ đồng; quản lý 5,51 tỷ đồng vốn Quỹ HTND giúp hội viên thiếu vốn vay, đầu tư mua sắm trang thiết bị phục vụ trồng trọt, chăn nuôi, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cải thiện cuộc sống gia đình. Không chỉ đẩy mạnh phát triển kinh tế, nhiều hội viên có điều kiện đã giúp đỡ hộ khó khăn về cây, con giống, vốn sản xuất, thức ăn chăn nuôi, từ năm 2012 đến nay, Hội đã giúp đỡ 69 hộ thoát nghèo; hiện thành có 22 HTX, 02 THT, 01 trang trại trong nông nghiệp và phi nông nghiệp với 225 thành viên tham gia.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, các cấp Hội phối hợp với các ban, ngành địa phương, tuyên truyền, vận động hội viên nông dân hiến 6.015m2 đất để mở rộng đường giao thông nông thôn, trên 6.142 ngày công lao động và khoảng 1,48 tỷ đồng, xây dựng và sửa chữa 18,61km đường giao thông, kiên cố hóa 10,2 km kênh mương nội đồng.

Phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh được tổ chức Hội quan tâm thực hiện, các cấp Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân về Luật nghĩa vụ quân sự; tích cực tham gia các tổ hòa giải, cung cấp các thông tin liên quan đến an ninh, tội phạm cho các cơ quan chức năng, trong nhiệm kỳ Hội đã cảm hóa, giáo dục giúp đỡ 15 người lầm lỡ trở về địa phương.

 

Thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đ/c Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh

tặng cờ thi đua xuất sắc giai đoạn 2012-2018 cho Hội Nông dân thành phố Bắc Kạn

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lưu Văn Quảng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Trịnh Đình Sính, Phó Bí thư Thường trực thành ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân thành phố đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế như công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và nghị quyết HĐND tỉnh về phát triển hàng hóa cho hội viên nông dân chưa kịp thời; Hội chưa chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong thực hiện Kết luận 61 và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ….

Các đồng chí mong muốn, thời gian tới các cấp Hội Nông dân thành phố tiếp tục nghiên cứu học tập, triển khai các nghị quyết, chính sách của Đảng, Nhà nước và Hội cấp trên, đặc biệt các chương trình, Đề án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Đẩy mạnh xây dựng, củng cố tổ chức Hội, tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, phát triển hội viên mới đi đôi với nâng cao chất lượng hội viên và hoạt động của chi, tổ Hội. Thường xuyên phối hợp với ngành chuyên môn và các doanh nghiệp chuyển giao KHKT, tư vấn, hỗ trợ nông dân; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị về giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phối hợp trong việc tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của nông dân, gắn với thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội về bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân.Tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ phù hợp với điều kiện của địa phương như liên kết thành lập các nhóm xây dựng vùng nguyên liệu cho các THT, HTX về trồng và chế biến chuối, mơ, quế, nghệ… giúp nông dân có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập.

 

Đ/c Đặng Văn Lê - Ủy viên BTV thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Bắc Kạn tặng quà chúc mừng Đại hội

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Bắc Kạn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã thành công tốt đẹp, với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, đổi mới, hội nhập, phát triển”, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 14 đồng chí; bầu 16 đại biểu đi dự đại hội Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Phạm Thị Sinh tiếp tục được tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đồng chí Triệu Thị Nhoi tiếp tục được bầu tái cử giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, nhiệm kỳ 2018 - 2023./.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Bắc Kạn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023

 

Các đại biểu dự Đại hội tham quan triển lãm ảnh và gian hàng trưng bày sản phẩm của hội viên nông dân thành phố Bắc Kạn

 

Các đại biểu dự Đại hội tham quan gian hàng Tinh bột nghệ của Hợp tác xã nông nghiệp Tân Thành, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn

 

Các đại biểu dự Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Bắc Kạn khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2023

 

Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Bắc Kạn khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt Đại hội

 

Các đại biểu biểu quyết thông qua các chỉ tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ mới


 

Hồng Chiêm & Duy Hoài - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In